Chữa chứng đau lưng mỏi gối

Đau lưng, mỏi gối có lẽ là chứng bệnh quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta, nhất là với những người làm văn phòng. Những cơn đau ê ẩm ở phần lưng khiến chúng ta khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như công việc. Do đó chữa đau lưng mỏi gối dứt điểm là điều mong muốn của tất cả người bệnh.

dau lung13 Chữa chứng đau lưng mỏi gối

Triệu chứng của đau lưng mỏi gối:

– Đau phần trên lưng:

Bị đau hoặc cảm thấy khó chị ở phần xương dẹt của vai, hoặc xung quanh lồng ngực. Nó xuất hiện hầu hết là do sự kích thích của cơ, đau các khớp ở lưng, bị thương hoặc nhiễm trùng.

– Đau giữa lưng:

Đau ở giữa lưng được hiểu như đau dọc theo giữa xương sống, khu vực xung quanh ngực. Chứng bệnh này bị gây ra bởi chấn thương thể thao, vận động sau tư thế, viêm khớp, bệnh, hoặc bị căng cơ.

– Đau ở phía dưới của lưng (đau thắt lưng)

Đây là chứng đau phổ biến nhất, Cơn đau xuất hiện ở vùng thấp nhất của xương sống, khu vực thắt lưng.

Chữa đau lưng mỏi gối:

Đau lưng mỏi gối chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu bạn vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm không đúng quy cách….

Có người bị đau lưng nhưng chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi. Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh khác ẩn đằng sau việc đau lưng nếu không được thăm khám kịp thời sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp chữa đau lưng mỏi gối từ cây đinh lăng:

– Cây đinh lăng vừa dùng làm cảnh, vừa là thứ rau ăn kèm với một số món ăn như: nem cuốn, gỏi, thịt chó… Ngoài ra, cây còn được dùng để làm thuốc.

– Cây đinh lăng có rất nhiều công dụng như:

+ Chữa vết thương: Lá đinh lăng giã nát đắp nơi bị thương.

+ Phòng co giật ở trẻ: Lấy lá đinh lăng non, lá già cùng phơi khô rồi lót vào gối hay trải xuống giường cho trẻ nằm.

+ Bồi bổ và khai vị

+ Đặc biệt cây đinh lăng còn rất hữu hiệu trong việc chữa đau lưng mỏi gối (chữa cả tê thấp): Dùng thân cành đinh lăng 20 – 30g, sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày. Có thể phối hợp cả rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *