Có 1 tỷ đồng trong tay nên mua nhà quận mấy ở Tp.HCM?

Hỏi: Vợ chồng tôi tiết kiệm được 1,2 tỷ đồng và dự định sẽ mua nhà. Chúng tôi không muốn vay nợ ngân hàng vì lo ngại sẽ phải ôm cục nợ trong suốt một thời gian dài. Ngoài ra, chúng tôi muốn vị trí nhà không quá xa trung tâm thành phố. Vậy, xin hỏi vợ chồng tôi có thể mua nhà ở khu vực nào?

Với thắc mắc của bạn, Chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ, Luật sư Bùi Quang Tín tư vấn như sau:

Có 3 hình thức nhà ở: căn hộ, đất nông nghiệp hoặc đất nền có khả năng chuyển đổi thành đất ở. Với số tiền 1,2 tỷ đồng, bạn không thể sở hữu bất cứ loại hình nhà ở nào trong những hình thức nhà mà tôi đã kể trên tại các quận trung tâm như Bình Thạnh, Phú Nhuận, quận 1, quận 3. 

Với tầm tiền này, bạn nên chọn mua những căn hộ ở khu vực vùng ven như rìa quận Tân Bình, quận 9, Nhà Bè hay Hóc Môn. Các căn hộ ở đây có giá khoảng 800 triệu đến 1,2 tỷ. Trong trường hợp muốn sở hữu đất nền thì bạn phải ra tận rìa quận Nhà Bè.

Ngoài vấn đề tài chính, bạn cũng cần cân nhắc tính chất công việc cũng như sở thích, lối sống để lựa chọn vị trí mua nhà cho phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều mong muốn sở hữu nhà trong nội thành bởi thuận tiện giao thông và điều kiện cơ sở hạ tầng tốt hơn. Phần lớn các trường học, bệnh viện lớn như bệnh viện Nhi Đồng, Chợ Rẫy hay Từ Dũ vẫn tập trung ở khu vực nội thành. Nêu bạn mua nhà ở quận 9 nhưng làm việc ở quận 1 thì có thể gặp tình trạng kẹt xe khi di chuyển gây mệt mỏi và lãng phí thời gian.

Theo Zing.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *