Những thực phẩm đánh tan bệnh dạ dày

Việc ăn uống các thực phẩm có lợi rất có ích trong việc thúc đẩy hệ tiêu hoá và góp phần đẩy lùi các căn bệnh về dạ dày. Đừng để khi bệnh tái phát mới tìm cách chữa trị mà bạn hãy tìm mọi cách để hạn chế những khó chịu do căn bệnh này gây ra và làm cho bệnh ít hoành hành hơn bằng những thực có lợi dưới đây:

Chuối

139 Những thực phẩm đánh tan bệnh dạ dày

Nhiều người cứ nghĩ ăn chuối sẽ không tốt cho bệnh dạ dày nhưng ngược lại nó có những tác dũng không ngờ với căn bệnh này. Chuối giúp làm giảm axít dạ dày, giảm nguy cơ viêm và sưng phồng đường ruột.

Thực phẩm thô

Các loại thực phẩm thô tuy nhìn không bắt mắt nhưng nó lại giữ nguyên được nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và các sinh tố nhóm B rất tốt cho hệ tiêu hoá và chất chống oxy hoá trong các loại thực phẩm này có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt. Bạn nên thay thế các thực phẩm tinh chế bằng thực phẩm thô như gạo lức, bắp, đậu, mè, hạt điều, hạt bí còn nguyên lớp vỏ bên ngoài.

Bánh mì nướng

140 Những thực phẩm đánh tan bệnh dạ dày

Giống với các loại thực phẩm thô, bánh mì nướng tạo thêm các axit trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và không chứa quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ là bạn hãy tránh xa bơ và mứt cho đến khi dạ dày của bạn làm việc tốt hơn.

Canh/ Soup

Những người đau hoặc viêm loét dạ dày nên thường xuyên nấu các loại canh/soup. Một phần vì thức ăn khi đó đã được nấu chín, không gây áp lực với hệ tiêu hóa và giảm thiểu chất béo hấp thụ vào cơ thể.

Uống trà ấm

141 Những thực phẩm đánh tan bệnh dạ dày
Uống trà ấm là một thói quen lý tưởng đối với bệnh nhân dạ dày, nhiệt độ uống tốt là từ 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp hơn là lạnh hơn so với dạ dày, dễ gây co thắt mạch máu, dẫn đến phòng vệ của dạ dày giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nó.

Nước dừa

Là chất lỏng tinh khiết nhất đứng thứ hai sau nước tinh khiết, nước dừa chứa nhiều các chất điện phân, canxi, kali, magie…và các chất khoáng tốt cho cơ thể, giúp giảm các vấn đề về tiết niệu và tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột.

Gừng

142 Những thực phẩm đánh tan bệnh dạ dày

Thêm gừng vào thực đơn hàng ngày, uống trà gừng hoặc ăn một vài lát gừng sống sẽ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa. Đây cũng là cách đơn giản nhất để điều trị tình trạng đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *