Một số loại thực phẩm giúp rụng trứng đều

Nhiều chị em phụ nữ gặp khó khăn thụ thai do trứng rụng không đều. Dưới đây là một số thực phẩm giúp quá trình rụng trứng đều hơn.

Trứng

Sự thiếu hụt vitamin D ở phụ nữ có liên quan tới hội chứng buồng trứng đa nang. Trứng cung cấp cho bạn vitamin D để ngăn ngừa u nang buồng trứng và duy trì sự rụng trứng thường xuyên.

trung2 Một số loại thực phẩm giúp rụng trứng đều

Măng tây nhiều axit folic

Axit folic cần thiết cho sự rụng trứng vào những thời điểm thích hợp. Nếu cơ thể thiếu axit folic, sự rụng trứng có thể bị gián đoạn.

Hải sản giàu vitamin B12

Vitamin B12 giúp sự rụng trứng đều đặn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự làm tổ của thai nhi trên thành tử cung.

Lựu nhiều sắt

luu1 Một số loại thực phẩm giúp rụng trứng đều

Nếu một người phụ nữ thiếu sắt thì quá trình rụng trứng khó thường xuyên và chất lượng trứng cũng kém. Đó là lý do vì sao tăng cường thực phẩm giàu sắt là gợi ý nên làm khi bạn muốn thụ thai.

Hạnh nhân giàu vitamin E

Vitamin E rất quan trọng trong việc bảo vệ các DNA có trong trứng. Vì vậy, ngoài tác dụng duy trì sự rụng trứng đều, vitamin E còn làm tăng chất lượng trứng trong quá trình thụ thai.

Chuối nhiều vitamin B6

chuoi Một số loại thực phẩm giúp rụng trứng đều

Vitamin B6 cần thiết giúp cơ thể tiết ra các hormone giúp trứng rụng đều đặn. Nhờ thế, ăn chuối thường xuyên giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Các thực phẩm chay

Những phụ nữ béo phì luôn phải đối mặt với vấn đề rụng trứng thất thường. Vì vậy, bạn hãy thay thế protein từ động vật bằng protein từ đậu nành, sản phẩm từ đậu nành để quá trình rụng trứng đều hơn.

Các loại hạt nhiều selen

Selenium là chất giúp bảo vệ những quả trứng trưởng thành trong buồng trứng khỏi tác hại của các gốc tự do. Quả óc chó và quả hạnh Brazil có hàm lượng cao selen chị em nên ăn.

Theo Mevabe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *