Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày “đèn đỏ”

Để tránh những ảnh hưởng xấu, bạn cần phải giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi “quan hệ”, nhất là khi có “quan hệ” trước hoặc sau ngày “đèn đỏ”.

yeu14 Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ

Nhiều cặp vợ chồng tin vào thời điểm an toàn trong quan hệ tình dục. Đó là những ngày trước và ngay sau khi kinh nguyệt kết thúc. Theo họ, những ngày này được đánh giá an toàn đồng nghĩa với khả năng có thai ngoài ý muốn không xảy ra. Tuy nhiên, thực tế, quan hệ tình dục trong những ngày trước kì kinh nguyệt và sau khi kinh nguyệt kết thúc có thể để lại một số ảnh hưởng đến sức khỏe, ví dụ như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI), mệt mỏi…

Điều này thường xảy ra với phụ nữ nhiều hơn vì trong những ngày này, cơ quan sinh dục của chị em đang rất nhạy cảm. Các vi khuẩn hiện diện trong ngày cuối cùng của thời kì kinh nguyệt kết hợp với các chất lỏng tình dục phát ra từ đối tác là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục như herpes sinh dục và bệnh lậu cao hơn bình thường.

Để tránh những ảnh hưởng xấu nói trên, bạn cần phải giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi giao hợp, nhất là khi có quan hệ trước hoặc sau ngày “đèn đỏ”.

Dưới đây là một số ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn “quan hệ” một ngày trước hoặc sau ngày có kinh nguyệt.

1. Nhiễm trùng

benh Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ

Ảnh minh họa

Trong những ngày có kinh nguyệt, cổ tử cung của người phụ nữ mở nên rất thuận tiện cho vi trùng xâm nhập. Cũng trong những ngày này, do “vùng kín” luôn ẩm ướt nên có một lượng vi khuẩn lớn được sinh sôi, nếu bạn có quan hệ tình dục ngay sau khi hết kinh một ngày, vi trùng từ “đối tác” kết hợp với vi trùng tồn tại sẵn trong âm đạo sẽ theo chất dịch vào sâu trong cơ thể, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là chị em nên chờ đợi 2-3 ngày sau khi kinh nguyệt hết hoàn toàn mới nên có “quan hệ” trở lại.

2. Nguy cơ lây bệnh tình dục cao

yeu13 Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ

Ảnh minh họa

Nếu bạn không dùng bao cao su trong những ngày này, nguy cơ bị lây nhiễm bệnh tình dục từ “đối tác” sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường. Cũng tương tự như nguy cơ nhiễm trùng, vi khuẩn, vi trùng gây bệnh có khả năng xâm nhập sâu vào âm đạo, tử cung… Nếu quan hệ trước ngày “đèn đỏ”, vi trùng có thể “trú ngụ” lại trong âm đạo và chờ cơ hội thích hợp để vào trong. Một số bệnh tình dục phổ biến dễ lây lan qua đường tình dục là herpes sinh dục và mụn cóc…

Vì vậy, bạn nên xem xét đến việc sử dụng bao cao su để phòng bệnh là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thực hiện vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ để tránh các bệnh tình dục.

3. Cảm thấy mệt mỏi hơn

met Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ

Ảnh minh họa

Cho dù “quan hệ” trước hay sau khi kinh nguyệt vừa kết thúc thì chị em cũng cảm thấy mệt mỏi hơn so với những ngày khác trong chu kì. Đó là bởi vì chị em phải trải qua một vài ngày “mất máu” nên sức khỏe giảm sút. Quan hệ tình dục bao gồm rất nhiều chuyển động của cơ thể nên sẽ để lại cho bạn cảm giác mất sức sau khi kết thúc.

Để tránh mệt mỏi, hãy chờ kinh nguyệt kết thúc hoàn toàn, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để luôn đảm bảo sức khỏe của bạn.

4. Ảnh hưởng đến dòng chảy kinh nguyệt

kinh Một số ảnh hưởng sức khỏe khi quan hệ trước hoặc sau ngày đèn đỏ

Ảnh minh họa

“Quan hệ” ngày vào ngày trước “đèn đỏ” có thể làm tăng sự co thắt và đau ở bụng dưới. Điều này có tác động và làm cho các triệu chứng tiền kinh nguyệt trầm trọng hơn. Thậm chí, nhiều chị em còn phải đối mặt với cả nguy cơ bị chuột rút, rối loạn tâm trạng và lượng kinh nguyệt trong tháng đó.

Khi thời gian có kinh nguyệt vừa kết thúc, nếu có những tác động mạnh như “giao hợp” có thể làm tổn thương đến tử cung và dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài thêm vài ngày hoặc rong kinh.

Theo Vuikhoemoingay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *