Mẹo hay giúp mẹ bầu đẩy lùi cơn đau lưng hiệu quả

Đau lưng cũng là một triệu chứng rất phổ biến ở các bà mẹ mang thai, nguyên nhân là do sự thay đổi hormone ở cơ thể mẹ bầu, sự gia tăng trọng lượng cơ thể gây ảnh hưởng đến các tư thế đứng, ngồi… Sau đây là một số mẹo hay giúp làm giảm cơn đau lưng hiệu quả dành cho mẹ bầu.

the duc2 Mẹo hay giúp mẹ bầu đẩy lùi cơn đau lưng hiệu quả

1. Nâng cao chân khi ngồi; không ngồi bắt chéo 2 chân

2. Chỉnh sửa tư thế thật thoải mái: Khi mang thai, trọng tâm của cơ thể sẽ dồn về phía trước, do đó, bà bầu thường có xu hướng dồn hể cơ thể về phía sau để tạo thế cân bằng. Điều này có thể làm phần cơ ở vùng phía dưới lưng bị kéo căng, gây ra các cơn đau lưng. Do đó, mẹ bầu cần lưu ý chỉnh sửa tư thế đúng bằng cách hạ mông xuống, kéo thẳng hai vai về phía sau và đứng thẳng, vươn người lên cao.

3. Nằm nghiêng một bên: Mẹ bầu thường được khuyên là nên nằm nghiêng về bên trái. Ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc gối để kê ở khuỷu chân hoặc sử dụng gối ôm dành riêng cho mẹ bầu.

4. Dùng acetaminophen để giảm đau (nó an toàn cho em bé).

5. Chườm nóng hoặc chườm lạnh ở vùng bạn cảm thấy đau nhức. Bạn cũng có thể nhở anh xã massage thường xuyên cho bạn. Bạn xứng đáng được chồng chăm sóc trong thời gian này

6. Thường xuyên tập thể dục: Các hoạt động thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội hoặc tập yoga sẽ rất có ích trong việc làm giảm các triệu chứng đau lưng của mẹ bầu.

7. Sử dụng đai đeo bụng: Từ tháng thứ 7 thai kỳ, khi bụng bầu đã khá lớn, bạn có thể sử dụng đai đeo bụng bầu để hỗ trợ việc nâng đỡ cho lưng.

8. Tránh mang giày cao gót: Giày bệt và có quai hậu là lựa chọn an toàn nhất dành cho mẹ bầu trong thời gian này.

9. Khi ngồi lâu, nên đặt một cái gối ở sau lưng bạn

10. Tránh nâng, nhấc các vật nặng hoặc em bé. Khi phải nâng vật nặng, không nên cúi lưng xuống mà chỉ nên gập khủy chân của bạn.

Lưu ý:

Đau lưng khi mang thai có thể là một dấu hiệu của sinh non, đặc biệt là đau lưng có kèm theo chảy máu âm đạo, sốt hoặc đi tiểu nhiều có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề, hãy đến khám ngay với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về nguyên nhân và biện pháp điều trị sớm nhất.

Theo Camnangmangthai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *