Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Các chuyên gia về cột sống đều khuyên rằng lựa chọn phương pháp mổ chỉ là cuối cùng khi bằng các phương pháp khác không cải thiện được tình hình. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là một phương pháp chữa bệnh bảo tồn khá khả quan mà bạn nên tìm hiểu.

dong y Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y

Những đốt sống tạọ thành cột sống ở sau lưng được chêm bỡi những đĩa nhỏ gọi là đĩa đệm. Những đĩa này tròn và dẹt có vỏ ngoài dai để bao bọc một chất nhầy bén, trong được gọi là nhân. Bình thường những đĩa này chịu một áp lực do cột sống đè lên.

Khi những đĩa này khoẻ mạnh, chúng có chức năng như một cái giảm sốc cho cột sống và làm cho cột sống mềm dẻo dễ uốn. Khi những đĩa đệm bị chấn thương, nó sẽmòn, rách hoặc bị bệnh, chúng có thể phồng lên hoặc vỡ ra. Đó gọi là thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệmxảy ra bất kỳ phần nào của cột sống. Hơn 90% thoát vị đĩa đệm xảy raở cột sống thắt lưng. Những phần còn lại xảy ra ở cổ và rất it ở cột sống ngực.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc và các thủ thuật khác thì bệnh nhân vẫn có cơ hội bình phục trở lại bằng các bài thuốc dân gian đơn giản nhưng hết sức hiệu quả. Bài thuốc chữa bệnh từ xương rồng và muối là một minh chứng cụ thể vì rất nhiều người đã chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc này.

Cây xương rồng có thể chữa được rất nhiều các căn bệnh xương khớp như đau lưng, gai cột sống…Cách thực hiện bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ muối và xương rồng như sau:

– Bạn cần vài nhánh xương rồng nhỏ, cho xương rồng và muối hột vào chung 1 cái bao, sau đó đập dập xương rồng với muối.

– Trước đó bạn chuẩn bị sẵn 1 bếp than đã cháy, hơ hỗn hợp xương rồng và muối đã được đập nát cho đến khi hỗn hợp này nóng lên.Nếu nhà có lò vi sóng thì bạn có thể làm nóng sương rồng bằng loại bếp này cho tiện.

– Lót 1 tắm khăn mỏng lên giường,  cho xương rồng và muối đã hơ nóng lên đó , tiếp tục phủ lên trên 1 tắm vải khác và cho người bệnh nằm đè vị trí bị thoát vị đĩa đệm lên trên. Nồi than đặt dưới gầm giường để duy trì độ nóng cho thuốc.

–  Mỗi ngày bệnh nhân thực hiện bài thuốc này 1 lần và nằm trong vòng 30 phút là được.

– Kiên trì thực hiện bài thuốc này trong vài tuần người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra với đông y bạn có thể tìm hiểu thêm về xoa bóp và châm cứu cũng là cách giúp giảm đau và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất đáng tin cậy.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *