Cơm chiên là món ăn được nhiều người ưa thích và lựa chọn vào bữa sáng. Món cơm chiên thập cẩm sau đây vừa ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp bạn bắt đầu 1 ngày mới đầy hứng khởi.
Nguyên liệu làm cơm chiên thập cẩm:
+ 1 đĩa cơm trắng
+ 1 muỗng cà phê bột nghệ
+ ½ củ cà rốt
+ 5 quả đậu cove
+ 5 tai nấm mèo
+ 100 gram thịt heo
+ 1 quả trứng muối
+ 1 củ hành tím
+ Gia vị: Bột nêm, xíu mắm
Cách làm cơm chiên thập cẩm như sau:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, bằm nhuyễn, ướp chút xíu gia vị.
Bước 2: Trứng muối luộc, bóc vỏ, xắt nhỏ.
Bước 3: Cà rốt và đậu cove rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Bước 4: Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
Cơm chiên thập cẩm ngon miệng cho bữa sáng của gia đình
Bước 5: Cơm trắng lấy ra để nguội (thông thường mình tận dụng cơm nguội để rang cơm vào bữa sáng hôm sau)
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm lên.
Bước 7: Lần lượt cho cà rốt và đậu cove vào xào. Thời gian xào khoảng 3 phút để cà rốt và đậu cô ve vừa chín tới.
Bước 8: Kế tiếp bạn cho thịt xay vào đảo đều tay.
Bước 9: Tiếp theo bạn cho trứng muối vào trộn đều.
Bước 10: Rồi thả đến nấm mèo, xào nhanh tay nhé!
Bước 11: Sau cùng bạn cho cơm vào, trộn thật đều tay để cơm hòa quyện cùng các loại nguyên liệu đã chín tới. Trộn liên tục khoảng 5-7 phút cho cơm ngấm đều là được.
Lưu ý: Trước khi chiên, bạn có thể trộn cơm với bột nghệ cho vàng đẹp, ngon mắt (nếu muốn)
Bước 12: Múc cơm ra đĩa. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi còn nóng.
Từng hạt cơm căng tròn, no bóng, vàng ươm, quyện cùng với trứng, thịt và rau, củ nấm cho bữa sáng đủ vị ngon lành và giàu dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm chiên thập cẩm này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn