Su hào muối giòn giòn cho bữa ăn bớt ngán

Trong bữa cơm gia đình có nhiều món được bày biện trên bàn, các món chiên món rán quá nhiều sẽ làm cho các bạn cảm thấy rất ngán, hiểu được điều đó hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm su hào muối cực ngon, chống ngán trong các bữa ăn đặc biệt trong mâm cơm gia đình ngày Tết, cùng tìm hiểu cách làm su hào muối các bạn nhé!

1: Nguyên liệu của món su hào muối.

-Su hào: 2 củ

-Cà rốt: 1 củ

-Ớt: 1 quả

-tỏi:1 củ

-Gia vị: muối, giấm, đường, nước mắm.

su hao muoi Su hào muối giòn giòn cho bữa ăn bớt ngán

2: Cách làm su hào muối.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm su hào muối.

-Su hào gọt vỏ, rửa sạch, lấy dao có hình lượn sóng để xắt củ su hoa thành những miếng vừa vặn, sau khi xắt su hào xong bạn ngâm su hào trong nước muối loãng.

-Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cũng lấy dao lượn sóng xắt miếng vừa vặn, tương tự su hào.

-Ớt bổ dọc, bỏ hạt, thái lát.

-Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Thực hiện làm su hào muối.

-Sau khi su hào và cà rốt rửa sạch, bạn cho vào bát, cho chút muối vào xóc đều, nếu 2 nguyên liệu trên tiết ra nước thì bạn chắt bỏ phần nước đi để cà rốt và su hào sẽ gòn hơn, sau đó bạn cho vào lọ thủy tinh.

-Pha nước để cho vào su hào muối: bạn lấy 500ml nước sôi để nguội+ 2 thìa cafe muối+ 2 thìa cafe đường+ 2 thìa nước mắm+ 2 thìa dấm, rồi cho tỏi băm, ớt thái lát vào, rồi đổ hỗn hợp nước vào lọ thủy tinh đựng su hào, cà tốt.

-Sau 2 đến 3 ngày bạn có thể ăn được món su hào muối.

Nếu bạn thấy nhiều quá ăn không hết bạn có thể cất trong tủ lạnh và ăn dần.

Với cách làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian chúng ta đã có món su hào muối cực ngon trong bữa cơm hàng ngày của gia đình mình rồi, chúc các bạn thành công với cách làm su hào muối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *