5 điều cần chú ý trước khi đi xét nghiệm viêm phụ khoa

Viêm Phụ Khoa là một trong những bệnh thường gặp nhất và gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe nữ giới cũng như sức khỏe sinh sản của chị em thậm trí có thể dẫn đến vô sinh nếu không được khám và điều trị kịp thời.

nu7 5 điều cần chú ý trước khi đi xét nghiệm viêm phụ khoa

Kiểm tra phụ khoa định kì là phương pháp tốt nhất để phòng những biến chứng mà bệnh Viêm Phụ Khoa gây ra. Trước khi xét nghiệm viêm phụ khoa cần chú ý những gì? là câu hỏi được rất nhiều chị em thắc mắc, sau đây các chuyên gia Phụ khoa Phòng khám sẽ nêu rõ vấn đề này:

Năm điều cần chú ý trước khi đi xét nghiệm viêm phụ khoa

1. Trước khi tiến hành xét nghiệm vài ngày cần chú ý chế độ dinh dưỡng, không nên ăn thức ăn dầu mỡ, những thức ăn khó tiêu hóa, không uống bia rượu và không nên ăn những những thực phẩm có hại cho gan và thận.

2. Tránh sử dụng các loại thuốc đặt âm đạo, các loại thuốc này thường mang các tế bào bất thường làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

3. Trước khi Khám phụ khoa một ngày nên kiêng quan hệ tình dục. Tránh trường hợp tinh dịch trong âm đạo lẫn với các tế bào mẫu khai thác được. Khi đi khám phụ khoa nên mặc trang phục đơn giản, tiện lợi, những bệnh nhân có triệu chứng chảy máu thì không nên trang điểm khi đi khám.

4. Trước khi khám phụ khoa 3 ngày tránh thụt rửa trong âm đạo, thụt rửa quá sâu có thể rửa hết các tế bào ung thư bên trong gây ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra. Trước khi xét nghiệm 1 ngày có thể sử dụng nước sạch để vệ sinh bên ngoài âm đạo.

5. Cần chọn lựa thời gian khám phù hợp, thời gian xét nghiệm phụ khoa tốt nhất là 3 ngày sau khi sạch kinh, tuy nhiên nếu xuất hiện các bất thường như xuất huyết âm đạo, hoặc ra máu nhiều kèm theo đau bụng, ngất xỉu, xuất hiện khối u thì không nên máy móc đợi kinh nguyệt sạch mà bỏ lỡ thời cơ điều trị tốt nhất.

Theo Suckhoesinhsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *