Các dấu hiệu không thể chủ quan trong ngày “đèn đỏ”

Đột nhiên đau mạnh hoặc chuột rút là dấu hiệu của hiện tượng lạc nội mạc tử cung, triệu chứng mà các tế bào lẽ ra phải hình thành bên trong dạ con, lại phát triển ngược…

den do Các dấu hiệu không thể chủ quan trong ngày đèn đỏ

Đột nhiên đau mạnh hoặc chuột rút

Tình trạng này có thể là dấu hiệu của hiện tượng lạc nội mạc tử cung (endometriosis), triệu chứng mà các tế bào lẽ ra phải hình thành bên trong dạ con, lại phát triển ngược ở bên ngoài, dẫn đến cơn đau nghiêm trọng ở xương chậu. Đáng nói là hiện tượng này có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào.

‘Đèn đỏ’ thực sự khiến cuộc sống trở nên khó chịu

Quá nhiều triệu chứng khó chịu do nguyệt san gây ra như chán ăn, tâm trạng thất thường, cảm giác mất kiểm soát. Thông thường chúng xuất hiện trong 1 tuần trước ngày ‘đèn đỏ’, nếu tình trạng kéo dài tới cả tháng thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý.

Ra huyết bất thường

Nếu phát hiện máu ra giữa chu kỳ, thì nguyên nhân có thể là do u nang tử cung hay vi khuẩn gây viêm nhiễm hoặc dấu hiệu báo trước bệnh ung thư phát triển.

Ăn uống và sinh hoạt thế nào khi kinh nguyệt rối loạn?

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, cơ thể bạn thường mệt mỏi, khó chịu. Hãy bổ sung vào thành phần bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giầu vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, trứng, sữa, pho mát…. Nên ăn nhiều các loại rau và hoa quả, đặc biệt là những loại rau quả có màu đỏ đậm như: cà chua, cà rốt..

Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo và các loại nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá…

Theo PhunuToday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *