Có rất nhiều cách chế biến món ngon với tôm, nhưng bạn đã bao giờ thử làm món chả tôm chiên phô mai này chưa?
Chả tôm chiên phô mai nghe có vẻ khó nhưng thực chất rất dễ làm. Nguyên liệu chính của món ăn này là tôm xay nhuyễn, kết hợp cùng hành tây và nhồi nhân phô mai ở giữa. Trẻ nhỏ đặc biệt rất thích món ăn này vì thịt tôm giòn ngọt, nhân phô mai thơm phức, khó có thể cưỡng lại được.
Cùng theo dõi xem cách làm món ăn này như thế nào nhé!
Nguyên liệu làm chả tôm chiên phô mai:
+ 350gr tôm tươi
+ 1/2 củ hành tây cỡ vừa
+ 3 thìa muối bột canh
+ 2-3 thìa tiêu trắng
+ Phô mai sợi
+ 1 ít vụn bánh mì
+ Hành lá cắt nhỏ
+ Sốt mayonaise
+ Ớt bột
Cách làm chả tôm chiên phô mai như sau:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen, bóc hết vỏ, bỏ đầu và đuôi. Đem xay tôm hơi nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Cho tôm vào tô, thêm hành tây, muối, hạt tiêu, ớt bột, sốt mayonaise, hành lá, vụn bánh mì, 1 ít phô mai sợi vào đảo đều lên.
Bước 4: Dùng bao tay, lấy từng phần thịt nhỏ lên và viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Bước 5: Dùng ngón tay trỏ ấn lõm ở giữa miếng chả tôm, thêm vào đó ít phô mai sợi rồi lại cuộn tròn, sau đó ấn dẹt.
Bước 6: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì thả từng miếng chả tôm vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành. Lưu ý, khi chiên bạn nhớ để lửa ở mức vừa và nhỏ nhé!
Món chả tôm chiên phô mai của chúng ta đã hoàn thành. Món này ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Các bạn có thể dùng để ăn với cơm, chấm nước tương xì dầu, hoặc làm món ăn chơi bữa xế chiều đều được.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm chiên phô mai nhé!
Quỳnh Nguyễn (Nguồn: Chinasichuanfood)