Chọn mùa bầu bí để con thông minh

Nên chọn thời điểm cuối mùa hạ đầu mùa thu để mang thai.

Vì sao nên chọn mùa mang thai?

Sự phát triển của thai nhi được chia làm 3 giai đoạn quan trọng, thứ nhất là thời kỳ hình thành não, rơi vào 3 tháng đầu của thai kỳ, thời kỳ hình thành não của thai nhì cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và người mẹ được sống trong môi trường an toàn. Vì vậy, chọn được mùa mang thai tốt sẽ hỗ trợ cho sự phát triển não của trẻ được tốt nhất.

Các chuyên gia cho biết, chất lượng tinh trùng cũng ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết. Vào mùa xuân, tỷ lệ tinh trùng bị khuyết đuôi là cao nhất; mùa hạ số lượng tinh trùng không  phát triển thành thục cao hơn các mùa khác; mùa thu là mùa năng lực hoạt động của tinh trùng mạnh nhất; mùa đông là mùa phần đuôi của tinh trùng dễ bị khiếm khuyết. Tinh trùng bị khuyết phần đuổi thì hoạt động kém, khó khăn cho việc tiếp xúc với trứng và quá trình thụ tinh.

bau2 Chọn mùa bầu bí để con thông minh

Nên thụ thai vào mùa nào?

Các chuyên gia về sinh sản đều khẳng định quá trình thụ tinh và thụ thai, nuôi con trong bụng mẹ không phải bao giờ cũng diễn ra đúng như mong muốn của con người. Tinh trùng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường và cả xúc cảm của con người. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh cũng làm cho tinh trùng chết sớm hơn, hoặc bị thương tổn. Nếu tinh thần của cả nam và nữ bị ức chế thì cũng sẽ làm giảm hứng khởi và lượng tinh trùng. Các biểu hiện này đều tác động xấu đến kết quả thụ thai. Chính vì vậy việc chọn lựa thời điểm thụ thai, mang thai là rất quan trọng và thời gian tốt nhất cho việc thụ thai được cho là vào cuối hạ đầu thu (từ tháng 7 đến tháng 9).

Không chỉ có thế, thời tiết cuối hạ đầu thu dễ chịu, mát mẻ cũng khiến các bà bầu thoải mái, ăn uống tốt hơn. Hơn nữa, đây là mùa có rất nhiều loại rau, quả, thuận lợi cho quá trình bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu mang thai thời điểm này thì bạn sẽ sinh em bé vào cuối mùa Xuân, đầu mùa Hạ. Lúc này, khí hậu đã bớt hanh khô, lạnh giá, thời tiết thuận lợi cho bé sơ sinh phát triển.

Sau khi sinh được 1 thời gian, bé đã cứng cáp thì việc đối phó với mùa Đông thời tiết không dễ chịu sẽ đơn giản hơn. Cơ thể bé đã có được sức đề kháng nhất định, chống chọi lại được với những thay đổi thời tiết và cả những độc hại trong không khí vào mùa Đông.

Lưu ý

Nhiều người chọn mùa xuân hoặc dịp tết Nguyên Đán để kết hôn, sau khi kết hôn lại lập tức mang thai, theo quan điểm truyền thống cho rằng đó là việc tốt, kỳ thực không phải như vậy. Thời gian giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân, người mẹ dễ bị cảm cúm, gây dị tật thai nhi. Nếu giai đoạn đầu của thai kỳ, người mẹ mắc các chứng như cảm lạnh, bệnh truyền nhiễm thì thai nhi dễ bị những tổn thương về thính giác, não và hệ thống thần kinh.

Cũng cần lưu ý rằng, để đảm bảo sức khỏe cho con, các bậc cha mẹ cũng nên lựa chọn thời điểm mình khỏe mạnh nhất, thoải mái nhất để thụ thai, nhằm đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nhất.

Theo Suckhoesinhsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *