Cách phòng tránh bệnh Chlamydia

Chlamydia là một nhiễm khuẩn nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là vô sinh. 

nam5 Cách phòng tránh bệnh Chlamydia

Chlamydia là một bệnh có thể gặp ở bất cứ ai đã có quan hệ tình dục, tỷ lệ này cao hơn ở những người có quan hệ tình dục bừa bãi, nhiều bạn tình. Khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, người bệnh cần:

  • Đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám và có phác đồ điều trị phù hợp.
  • Nên tránh quan hệ tình dục trong vòng 1 – 2 tuần điều trị để tránh nhiễm trùng. Đối tác tình dục cũng cần điều trị. ngay cả khi không có dấu hiệu hoặc triệu chứng.
  •  Nhiễm Chlamydia được điều trị bằng kháng sinh diệt khuẩn. Thuốc và liều lượng sử dụng sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể. Người bệnh không tự ý dùng thuốc .Với những trường hợp có biến chứng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.Nếu tự ý điều trị và lạm dụng thuốc kháng sinh, sẽ dẫn đến điều trị không có tác dụng. Lạm dụng thuốc kháng sinh, làm cho vi khuẩn nhờn thuốc, khả năng diệt khuẩn của thuốc cũng bị hạn chế, làm cho vi khuẩn tái sinh và khó điều trị.
  •  Ngoài ra, người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để quá trình điều trị đạt kết quả hơn.

Chlamydia là một nhiễm khuẩn nguy hiểm nếu không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho cả nam giới lẫn phụ nữ nhiễm bệnh. Nhưng biến chứng có thể xảy ra như: viêm vòi trứng, xảy thai, vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…

Khi thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa kịp thời, tránh tự chữa hoặc để bệnh nặng mới khám vì khi đó bệnh dễ biến chứng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Theo Benhxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *