6 dấu hiệu mang thai dễ bị báo động giả

Người ta thường nói rằng không có gì rắc rối hơn phụ nữ, nhưng nói cho đúng thì đó phải là “cơ thể phụ nữ”, nhất là trong độ tuổi sinh sản. Những phụ nữ bị áp lực vì mong mỏi có con dường như mỗi tháng lại nhận ra 1 số thay đổi “lạ lùng” ở cơ thể mình; trong lúc cảm xúc hỗn độn, trộn lẫn giữa mong chờ với lo lắng, sợ hãi lúc này, bạn rất dễ nghĩ ngay đó những dấu hiệu mang thai.

6 dấu hiệu mang thai dễ bị là báo động giả nhất bao gồm:

1. Trễ kinh

Theo lý thuyết thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường thường vào khoảng 28 ngày, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng theo lý thuyết. Kể cả những phụ nữ có chu kỳ đều đặn, vào những tháng căng thẳng hoặc mệt mỏi, tăng giảm cân hoặc có những thay đổi đáng mừng trong cuộc sống (như mới có người yêu chẳng hạn) thì chu kỳ cũng có thể bị xê xích – mà thường là bị lùi lại vài ngày. Nói chung có nhiều thứ có thể điều khiển lượng hormone và kéo theo đó là chu kỳ của chúng ta.

2. Đau ngực

Bạn nghe nói rằng ngực phụ nữ thường thay đổi khi mang thai, bắt đầu với cảm giác đau đau, nhạy cảm. Nhưng nếu bạn thường xuyên sờ nắn ngực mình để xem… có đau không thì sớm muộn cũng sẽ bị đau – vì lý do không như bạn muốn. Đó là chưa kể những cuộc yêu cuồng nhiệt với mục đích “săn con” cũng có thể để lại dư âm khiến bạn tưởng nhầm. Ngoài ra, đau ngực cũng là 1 dấu hiệu kinh điển của PMS nữa, rất là bực mình.

3. Nôn nao, muốn ói

Bạn hay thấy trên phim, nhất là trên các phim ngày xưa, dấu hiệu mang thai chắc chắn nhất cho thấy các nữ nhân vật chính bỗng dưng ọe khan rồi bụm miệng bỏ chạy. Ấn tượng ấu thơ ấy cộng với áp lực có con, cộng với những căng thẳng thường ngày có thể khiến bạn có cảm giác nhộn nhạo, buồn ói. Bạn có tin không, 1 số người bị stress nặng đến nỗi chỉ cần cho bàn chải vào miệng là muốn ói, dù chẳng hề có thai.

1122 6 dấu hiệu mang thai dễ bị báo động giả

4. Tâm trạng thay đổi

Cố gắng mang thai và tưởng tượng đến cuộc sống với 1 em bé (hoặc nhiều em bé) có thể khiến chúng ta thêm căng thẳng. Tâm trạng ai mà không dễ thất thường khi nghĩ đến chuyện đời mình có thể thay đổi nhiều và nhanh như vậy chứ. Ngoài ra, những tác động khác của cuộc sống cũng có thể ảnh hưởng lớn đến những người phụ nữ nhạy cảm chúng ta.

5. Mệt mỏi

Sự căng thẳng trí óc có thể khiến cơ thể uể oải hẳn đi. Và đôi khi cảm giác mệt mỏi kéo dài cũng có thể là dấu hiệu của bệnh. Bạn hãy thử xin nghỉ phép 1 ngày, ăn uống tẩm bổ, xem gì đó vui vui, đi ngủ sớm; những ngày tiếp theo vẫn duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, nếu bạn không cảm thấy đỡ mệt hoặc thậm chí còn mệt hơn, hãy đi khám!

6. Thèm ăn những thứ kỳ lạ

Nhiều phụ nữ khi mang thai thường thèm ăn những thứ mà có thể trước đây họ không thích, nhưng sở thích mới mẻ kỳ lạ này cũng có thể báo hiệu sự thiếu hụt dinh dưỡng, món mà ta thèm thường sẽ cung cấp những dưỡng chất mà ta đang thiếu. Chẳng hạn 1 người chẳng hề thích ăn cà chua nếu bỗng nhiên lại thích ngồi bốc lủm cà chua bi như 1 món ăn vặt thì có thể cô ấy đã mang thai, nhưng cũng có thể cô ấy cần coi lại chế độ dinh dưỡng của mình – đặc biệt lưu ý đến các dưỡng chất quan trọng trong cà chua.

Bạn đã bao giờ gặp dấu hiệu nào tương tự như trên đây khiến bản thân mừng hụt chưa?

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *