Canh nghêu đậu hũ vừa ngon vừa bổ

Đổi gió cơm nhà với món canh nghêu mát bổ này nào.

clip image006 1 Canh nghêu đậu hũ vừa ngon vừa bổ

Nguyên liệu:

– 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát

– 1 hộp đậu hũ

– 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)

– 3 lát gừng xắt sợi

– 5g hành lá xắt nhuyễn

– 3g muối

– 3g tiêu

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10′.

Bước 2:

– Tiếp đó, bạn cho nghêu vào.

Bước 3:

– Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.

Bước 4:

Món canh nghêu cực đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn…

Vừa bổ vừa mát, còn đợi gì mà không trổ tài đầu bếp nhỉ?

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *