Chứng “nghiện tình dục” thường xảy ra với người trẻ tuổi, người còn đang khao khát tình dục.

BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, những người mắc chứng “nghiện” tình dục thường xảy ra với người trẻ tuổi, người còn đang khao khát tình dục, người có năng lực và đòi hỏi nhiều lần.

Những người “nghiện” tình dục thường bất chấp hoặc từ bỏ các lợi ích khác để đổi lấy lợi ích trước mắt về tình dục như: sự nghiệp, công danh, công việc.

Vì sao nhiều quý ông mắc chứng 'nghiện' tình dục?
Ảnh minh họa: Internet

Theo BS Hưng, lệch lạc tình dục có thể do chấn thương thời thơ ấu, một số khác là kết quả của sự dồn nén chịu đựng liên quan đến hưng phấn tình dục. Về mặt tâm lý, những người này hành động theo sự thúc giục của chính họ.

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến lệch lạc tình dục đó có thể do sự xung đột giữa cha mẹ hoặc thiếu sự giám sát đầy đủ của cha mẹ với con, thiếu tình cảm của người mẹ và cảm thấy họ không được cha mẹ đối xử tốt.

BS Hưng cảnh báo, nghiện tình dục có thể dẫn tới tình trạng quá độ tình dục và gây nên những tình trạng sức khỏe trầm trọng. Phần lớn những người lệch lạc tình dục gặp khó khăn trong việc phát triển các mối quan hệ cá nhân và tình dục với người khác. Phần lớn xuất hiện từ thời niên thiếu và nếu trong thời gian này mà không uốn nắn thì các hành vi đó sẽ không được điều chỉnh.

Nếu không được giáo dục tư vấn trị liệu tâm lý sớm thì các biểu hiện này sẽ diễn tới lúc trưởng thành.

Vì sao nhiều quý ông mắc chứng 'nghiện' tình dục? - 1
Ảnh minh họa: Internet

Để chẩn đoán về những người “nghiện” tình dục thì cần căn cứ vào các biểu hiện lặp đi lặp lại, tái diễn ít nhất 6 tháng và làm cho cá nhân anh ta dằn vặt đau khổ hay chính những điều đó làm phiền tới cuộc sống, chức năng xã hội hay tới các khía cạnh khác trong cuộc sống của chính các quý ông.

Theo BS Hưng, đối với những người hay mê mẩn tình dục được các chuyên gia khuyên nên tư vấn và trị liệu làm thay đổi hành vi. Được phát hiện sớm là biện pháp tốt nhất bởi nếu càng trẻ thì càng tiếp thu được thế nào là đúng, thế nào là sai lệch, thế nào là vừa và phù hợp với chuẩn mực.

Trong một số không cải thiện bằng biện pháp trị liệu tâm lý thì có thể dùng một số loại thuốc để can thiệp. Một số loại thuốc được dùng là các thuốc ức chế testosterone để giảm bớt tần suất và cường độ ham muốn tình dục.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

LEAVE A REPLY