Buồn tiểu khi đang trong giai đoạn “cao trào” không chỉ là nỗi niềm của một vài người mà có rất nhiều cặp đôi thắc mắc về vấn đề này. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng “khó nói” trên?

Tại sao tôi cảm thấy buồn tiểu khi ân ái?

Alyssa Dweck, bác sĩ phụ khoa ở New York (Mỹ) đã chia sẻ rằng, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn cảm thấy muốn chạy ngay vào nhà vệ sinh khi đang ân ái. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là họ đã quên nguyên tắc luôn đi tiểu trước khi quan hệ. Chỉ đến khi cơ thể trở nên khó chịu và nặng nề, bạn mới nhận ra điều thiếu sót đó.

Dweck nói rằng áp lực lên bàng quang, cho dù đó là do lực đẩy hay do bạn quyết định thử một tư thế quan hệ tình dục sáng tạo hơn, cũng có thể là “thủ phạm” khiến bạn buồn tiểu khi đang quan hệ. Ngoài ra, việc sử dụng chất bôi trơn hoặc bao cao su cũng cũng có thể gây kích ứng và sưng quanh niệu đạo, và sau đó dẫn đến sự cảm giác thôi thúc đi tiểu.

Vì sao một số chị em cảm thấy buồn tiểu khi đang ở cao trào của 'cuộc yêu'?
Tình trạng són tiểu rất dễ nhầm lẫn với cơn cực khoái khi “yêu”. Ảnh minh họa: Internet

Dweck chia sẻ, các chuyên gia giải phẫu học đã phát hiện lượng chất lỏng bất thường tiết ra từ âm đạo nữ giới có thể xuất phát từ tuyến Skene – các tuyến nhỏ bao quanh niệu đạo. Trong các nhà khoa học khác lại phủ nhận quan điểm này và cho rằng đó chỉ là nước tiểu. Một số ý kiến lại cho rằng có thể là cả hai. Vì vậy, việc “xuất tinh” ở nữ giới hay chỉ là nước tiểu thông thường đến bây giờ vẫn là một ẩn số.

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ?

Nếu bạn liên tục cảm thấy cần đi tiểu trong khi quan hệ tình dục (hoặc luôn bị són tiểu), thì bạn có thể đang gặp phải một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Bên cạnh đó, khi cơ thể xuất hiện kèm một số triệu chứng như sốt, lẫn máu trong nước tiểu, đau lưng, mùi hôi và ớn lạnh… thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự thăm khám và tư vấn kịp thời.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY