Uống nước hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Có thể bạn đang nghi ngờ liệu việc uống nước có thể giúp giảm cân hay không? Rất nhiều người đã chia sẻ bí kíp lớn nhất trong quá trình giảm cân của họ đó là hãy uống thật nhiều nước.

Điều này có vẻ rất hợp lý. Đầu tiên đó là cơ chế khát nước trong cơ thể của con người thường yếu và dễ nhầm lẫn với việc bạn đang đói. Do đó, nếu bạn uống nước đầy đủ, bạn sẽ không cảm thấy đói và do đó sẽ hạn chế được vài calo nạp vào cơ thể từ các nguồn thức ăn.

Nếu cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ nước, bạn sẽ hạn chế được cơn thèm các loại nước ngọt có gas, nước trái cây hoặc những thức uống có hàm lượng calo cao. Việc uống nước trong bữa ăn cũng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm đầy hơi, và giữ cho cơ thể bạn đủ no để không nạp thêm quá nhiều thức ăn vào cơ thể.

Một sai lầm lớn trong nỗ lực giảm cân của bạn đó là chứng đầy hơi. Đầy hơn xuất hiện khi bạn ăn quá nhiều muối và không cung cấp đủ protein hoặc nước cho cơ thể. Việc uống nước sẽ giúp đẩy được lượng natri ra khỏi cơ thể bạn. Việc kết hợp ăn nhiều chất đạm và việc uống nước cũng giúp hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn.

uong nuoc Uống nước hỗ trợ giảm cân như thế nào?

Có nhất thiết phải uống 8 ly nước mỗi ngày?

Có thể bạn đã nghe nhiều người khuyên bạn nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày. Thực ra, điều này còn tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn ăn, cơ chế tập luyện, vận động, hoặc các hoạt động ngoài trời bạn tham gia. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại rau củ quả có chứa nhiều nước, có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân hiệu quả. Trong khi đó nếu bạn tập luyện hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời nắng thì bạn nên uống ít nhất 8 ly, tùy theo cường độ hoạt động của bạn. Đừng quên mang theo nước mỗi khi bạn tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời.

Uống nước thôi chưa đủ

Chắc chắn rồi, vì nếu đơn giản chỉ việc ngồi nhà và uống nước với hy vọng giảm cân thì trên thế giới này đã không còn rất nhiều người đau khổ vì chứng béo phì của mình. Việc giảm cân đòi hỏi một quá trình phấn đấu và kiên trì của bản thân bạn, bằng việc thay đổi thói quen ăn uống, đào thải của cơ thể bạn. Không nên tiêu tốn tiền vào các loại thuốc hứa hẹn sẽ giảm cân nhanh chóng, tức thời, vì chắc chắn chúng sẽ không có hiệu quả dài lâu, và bạn có thể sẽ bị lệ thuộc vào thuốc trong suốt cuộc đời của bạn.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *