Hiện trạng ban đầu là căn hộ bàn giao cơ bản với 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, tổng diện tích 147m2. Các phòng ngủ, phòng khách đều có logia riêng. Mong kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế nội thất phù hợp. Xin chân thành cảm ơn.

mặt bằng căn hộ ban đầu
Mặt bằng căn hộ ban đầu.

Trả lời:

Dựa vào thông tin mà chủ nhà cung cấp cũng như phối cảnh 3D căn hộ 3 phòng ngủ, KTS. Nguyễn Quang Đạt nhận thấy căn hộ sở hữu khá nhiều lợi thế: Không gian sống rộng rãi, các phòng đều có logia riêng giúp lấy sáng tự nhiên tốt và đảm bảo thông gió, ngách hành lang cạnh bếp rất thích hợp để bố trí khu giặt, phơi nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, phần đảo bếp ngăn cách giữa khu nấu nướng và khu vực ăn uống chưa phát huy được hết công dụng, đồng thời gây cản trở luồng giao thông trong nhà. Do vậy, KTS đề xuất phá bỏ phần đảo bếp để không gian liền mạch hơn.

phương án thiết kế mặt bằng
Phương án thiết kế được KTS đưa ra.

Theo đúng tinh thần của phong cách tối giản, KTS tạo ra một không gian xuyên suốt và giản lược. Cụ thể, các khu vực tiếp khách, bếp và khu vực ăn uống đều được bố trí liên thông tạo thành không gian sinh hoạt chung liền mạch. KTS tiết giảm mọi nội thất trong nhà đều, chỉ giữ lại những món đồ, những vật dụng cần thiết. Vì thế, bất cứ món đồ nào hiện diện trong căn hộ cũng đều có công năng nhất định.

Nhằm tiết kiệm chi phí, đồng thời kiến tạo không gian sống thoải mái, KTS. Nguyễn Quang Đạt đề xuất sử dụng nội thất gỗ công nghiệp cao cấp. Tổng chi phí hoàn thiện căn hộ 3 phòng ngủ 147m2 khi sử dụng gỗ công nghiệp theo phương án thiết kế sẽ không vượt quá 200 triệu đồng.

khu vực sinh hoạt chung
Các khu vực sinh hoạt chung được bố trí liền mạch và xuyên suốt tạo sự thoải mái, thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Lối thiết kế này cũng góp phần khuyến khích mọi người tương tác, trò chuyện với nhau nhiều hơn.
lối vào
Nội thất trong nhà có dạng hình học đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo tính thoải mái về công năng. KTS bố trí tủ giày tích hợp gương soi ở cạnh lối vào để các thành viên trong gia đình có thể chỉnh trang diện mạo trước khi đi ra ngoài.
khu vực ăn uống
Thảm trải sàn cùng đèn trang trí có tác dụng phân cách ước lệ khu vực ăn uống với các khu vực khác trong không gian mở.

Bảng màu sắc được sử dụng trong căn hộ không nhiều, chủ yếu là trắng, màu gỗ tự nhiên và màu nâu kết hợp hài hòa với nhau. Bên cạnh đó, gia chủ nên lựa chọn một vài món đồ có màu sắc tươi sáng để không gian thêm phần sống động.

khu vực tiếp khách
Sofa cùng gối tựa màu vàng tươi “mang nắng” vào khu vực tiếp khách, xua đi vẻ tẻ nhạt thường thấy của không gian tối giản.

khu vực thờ tự
Khu vực thờ tự được bố trí ở cạnh logia, thoáng đãng và yên tĩnh.

phòng bếp
Phần đảo bếp vướng víu đã được phá bỏ cho phép người nội trợ dễ dàng di chuyển, thao tác trong bếp.

tủ lưu trữ rượu
Gia chủ có niềm đam mê với rượu ngoại, do vậy KTS thiết kế khá nhiều khu vực lưu trữ rượu.

phòng ngủ master
Phòng ngủ master được ưu tiên về vị trí và diện tích. KTS sử dụng bộ đèn bàn màu hồng cùng cây xanh làm điểm nhấn cho không gian.
hệ thống lưu trữ
Hệ thống lưu trữ trong phòng chủ yếu là các kệ, bàn gắn tường vừa tiện dụng, vừa tiết kiệm không gian. 

phòng thay đồ
Phòng ngủ master khá rộng nên KTS dành một phần diện tích để thiết kế phòng thay đồ.

rèm cửa
Rèm cửa hai lớp cho phép gia chủ điều tiết ánh sáng tùy theo nhu cầu.

KTS. Nguyễn Quang Đạt
Công ty tư vấn thiết kế – thi công kiến trúc nội thất CentiHome

LEAVE A REPLY