Căn hộ chung cư cao cấp ở Hoàng Mai (Hà Nội) có diện tích 83m2 nên các phòng ngủ đều khá rộng rãi. Hơn nữa, bố cục căn hộ ban đầu đã được tối ưu hóa nên mọi phòng ngủ đều có cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Do vậy, KTS không cần thay đổi bố cục hay đục phá tường khi thiết kế nội thất căn hộ.

Vốn là nơi sinh sống của gia đình 4 thành viên nhưng căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ. Do vậy, KTS Nguyễn Quang Đạt (CentiHome) đề xuất giải pháp thiết kế giường tầng trong phòng ngủ phụ (của hai con) nhằm đảm bảo sự riêng tư nhất định cho mỗi thành viên, đồng thời nhường diện tích cho hai bàn học.

mặt bằng căn hộ
Mặt bằng thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ.
không gian sinh hoạt chung
Các khu vực nấu nướng, ăn uống và tiếp khách được bố trí liền mạch và xuyên suốt, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng.
khu vực nấu nướng
Lối bố trí này cho phép ánh sáng từ khung cửa sổ ngoài khu vực tiếp khách tan chảy vào bàn ăn và góc bếp.
vách ngăn cnc
Vách ngăn CNC xác định ranh giới cho khu vực tiếp khách với bếp và bàn ăn nhưng không làm mất đi tính liền mạch, liên tục của không gian.
phòng vệ sinh
Phòng vệ sinh như rộng rãi hơn so với diện tích thật nhờ tường, trần và nội thất màu trắng. Vách kính ngăn cách giữa khu vực tắm ướt và khu vực khô.
bồn rửa
Để căn phòng với gam màu trắng chủ đạo không trở nên đơn điệu, KTS cho ốp gạch màu kết hợp cùng ánh sáng đèn LED ấm áp ở hai bên bồn rửa.
phòng ngủ master
KTS lựa chọn trắng làm gam màu chủ đạo cho phòng ngủ master nhằm đánh lừa thị giác về diện tích căn phòng, kết hợp với màu nâu sẫm từ nội thất, rèm cửa và một vài điểm nhấn kim loại.
tủ gắn tường
Kệ, tủ gắn tường cho phép giải phóng đáng kể diện tích sàn, đồng thời tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng cho căn phòng.
tủ quần áo
Cánh cửa kính trong suốt kết hợp cùng ánh đèn ấm áp trong tủ quần áo gợi liên tưởng đến bầu không khí sang trọng trong các showroom thời trang cao cấp.
giường tầng
Giường tầng là giải pháp lý tưởng với những gia đình có hai con nhỏ.
phòng ngủ của bé
Màu sắc, họa tiết và đồ trang trí trong phòng đều được lựa chọn dựa trên lứa tuổi và sở thích của các bé.

Tư vấn thiết kế: KTS Nguyễn Quang Đạt (CentiHome)

LEAVE A REPLY