Trồng cây trong nhà và 5 sai lầm cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi trồng cây trong nhà, nếu mắc phải những sai lầm dưới đây thì không những cây cối sẽ héo úa mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng phần nào.

Trồng quá nhiều cây trong nhà

Theo cơ chế thông thường, cây cối sẽ hấp thụ carbon dioxit và thải ra khí oxy dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời. Điều này làm tăng lượng anion oxy – được coi là “vitamin không khí” rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta.

trong cay trong nha b00c
Trồng quá nhiều cây trong nhà có thể ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không nên trồng quá nhiều cây xanh trong nhà, nhất là những căn phòng kín. Theo nghiên cứu, một số loại cây nội thất nếu được trồng trong phòng kín có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, thậm chí gây dị ứng. Vào ban đêm, đa số các loại cây đều thải ra một lượng lớn khí cacbonnic gây hại cho hô hấp của con người.

Đặt cây không đúng vị trí

Vị trí đặt cây phù hợp giúp cây dễ dàng phát triển, vừa làm đẹp nhà, vừa mang ý nghĩa tốt lành xét về mặt phong thủy. Việc đặt cây ở vị trí không phù hợp sẽ khiến cây khó phát triển, thậm chí là héo úa và chết.

trong cay trong nha cfb1
Khi trồng cây trong nhà, bạn cần tìm hiểu đặc điểm của các loài cây để có thể đặt cây ở vị trí thích hợp.

Bạn cần tìm hiểu đặc tính của từng loài thực vật để tìm được vị trí đặt cây thích hợp. Một số loài cây ưa bóng râm, ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng trực tiếp, trong khi một số cây lại cần độ ẩm. Với cây cần độ ẩm, cần tránh đặt cây ở chỗ nắng nếu không đất sẽ bị khô khiến cây chết. Những cây ưa sáng sẽ phát triển thuận lợi nếu bạn biết được lượng ánh sáng mà chúng cần. Ngược lại, cây có thể bị chết nếu được đặt ở nơi không có hoặc có rất ít ánh sáng.

Thường xuyên thay đổi vị trí đặt cây

Các loại cây đều cần một khoảng thời gian nhất định để có thể làm quen với không gian. Việc thay đổi vị trí cây thường xuyên sẽ khiến chúng khó thích ứng với điều kiện khác nhau của môi trường.

Không chọn kích thước chậu cây phù hợp

Một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi trồng cây trong nhà là chọn sai kích thước chậu cây. Nếu trồng cây trong chậu quá lớn, khi tưới cây, nước không thoát ra ngoài nhanh sẽ khiến cây bị úng và chết. Do vậy, cần chọn loại đất phù hợp và kích thước chậu tương xứng để nước dễ thoát ra sau khi tưới.

trong cay trong nha e61a
Cây sẽ dễ dàng phát triển khi được đặt trong chậu có kích thước phù hợp.

Nếu thấy lá cây chuyển sang màu vàng thì có thể đó là dấu hiệu cây bị thiếu sáng hoặc không đủ không gian để phát triển, bạn nên chuyển cây sang chậu lớn hơn.

Không làm sạch lá cây

Giống như căn phòng, lá cây cũng cần được làm sạch thì mới thể đẹp và khỏe hơn. Ngoài ra, trong nhà thường có ít ánh sáng mặt trời, nếu lá cây có quá nhiều bụi tích tụ sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây và khiến cây ủ rũ.

trong cay trong nha 108f
Lá cây cần được làm sạch thường xuyên để tăng cường khả năng quang hợp.

Theo Phununews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *