Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo, vi khuẩn trụ lại đưa đến phản ứng viêm tại chỗ trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu màu trắng hơi vàng (tiểu ra mủ), lậu cầu tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó.

Trong một lần quá chén, anh Nguyễn Văn L. (thành phố Hồ Chí Minh) trót quan hệ với một cô gái mới quen, sau thời gian đó anh bắt đầu có một số biểu hiện như đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu ra mủ vàng, đặc biệt là vào sáng sớm. Ban đầu anh nghĩ đó là viêm nhiễm, nhưng tình trạng ngày càng trầm trọng, theo lời khuyên anh đi khám thì biết mình nhiễm lậu. Lúc đó anh mới ngã ngửa, không chỉ anh L. mà rất nhiều nam giới do không tự chủ được, quan hệ bừa bãi dẫn đến mắc bệnh mà không hề hay biết.

lau2 Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh lậu mà nam giới cần nắm được.

Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể qua đường niệu đạo, vi khuẩn trụ lại đưa đến phản ứng viêm tại chỗ trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm, được thoát ra ngoài theo nước tiểu màu trắng hơi vàng (tiểu ra mủ), lậu cầu tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó. Do đó, anh L. mắc bệnh mà không hề hay biết. Theo thống kê có tới 90% nam giới khi nhiễm lậu sẽ có triệu chứng của viêm niệu đạo, cụ thể như:

– Tiết dịch niệu đạo: Chảy mủ ở miệng sáo. Mủ thường đặc, màu vàng đặc hoặc màu trắng đục, chảy nhiều hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân chảy mủ rất ít hoặc không thấy.

Tiểu buốt, tiểu khó, có cảm giác nóng bỏng khi nước tiểu đi qua niệu đạo. Tần suất đi tiểu của bệnh nhân cũng tăng lên so với bình thường.

–  Nước tiểu có thể hơi đục hoặc có lẫn chút máu, nhất là lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng do nước tiểu có mang theo chất mủ đã tồn đọng qua đêm trong niệu đạo bị viêm tấy.

–  Viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng do quan hệ tình dục đồng giới với người bệnh. Đôi khi có loét ở hậu môn.

–  Loét họng có thể gặp ở những người quan hệ tình dục qua đường miệng với người mắc bệnh.

Bản thân bệnh lậu là một bệnh xã hội, tuy nhiên nó hoàn toàn có thể được điều trị nếu như được phát hiện và điều trị sớm.

Lời khuyên của các bác sĩ: Không nên vì tâm lý xấu hổ, tự ti vì bệnh tật mà ủ bệnh trong người, hãy đi khám sớm nhất có thể là cách tốt nhất giúp bạn có thể thoát khỏi bệnh tật.

Theo Benhxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *