Trị bệnh đau lưng bằng châm cứu

Trị bệnh đau lưng dứt điểm luôn là mong muốn của hầu hết mọi người khi không may mắc phải căn bệnh này. Để giúp các bạn tránh được những cảm giác khó chịu như uống thuốc, phẫu thuật… bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp trị bệnh đau lưng bằng châm cứu rất an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu về thuật châm cứu:

– Châm cứu là một phương pháp chữa trị đã xuất hiện khá lâu bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường dùng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Thuật châm cứu sử dụng một chiếc kim nhỏ đâm vào một vài phần của cơ thể để kích thích và chỉ đạo dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

– Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau buốt và còn giảm đau cho rất nhiều người

dau lung11 Trị bệnh đau lưng bằng châm cứu

– Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Tuy nhiên, không có một bằng chứng rõ ràng nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi hoặc về cách thức này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

– Các cách thức châm cứu rất đa dạng, lệ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, thêm nữa một số còn dùng điện hoặc thảo dược để tương trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu cốt yếu để giải quyết các cơn đau ê ẩm vùng lưng, rất nhiều bệnh nhân đau lưng rất thình lình khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có tác động mạnh hơn lên các cơn đau nhức ở lưng.

Trị bệnh đau lưng bằng châm cứu:

– Bong gân lưng có thể bị gây ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều lý do bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày không hợp lý tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình bình phục các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

– Châm cứu trị bệnh đau lưng do thoát vị đĩa đệm – một căn bệnh gây rất nhiều đau buốt. Đó là khi đĩa đệm giữa 2 đốt sống lồi ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau lưng này.

– Một căn bệnh về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau buốt và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau điếng lên từ mông rồi chạy xuống ống quyển. Cơn đau này là do áp lực liên quan vào dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây rất nhiều phiền muộn và giảm khả hiệu quả hoạt động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu chữa trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực vận động và làm việc. Chữa trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải tác động lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

Với phương pháp châm cứu này thì trị bệnh đau lưng sẽ không còn khó khăn nữa, châm cứu từ khi ra đời luôn được xem là cách điều trị vô cùng hiệu quả, an toàn và rất được người bệnh ưa chuộng. Do đó nếu bạn đang bị đau lưng thì cũng đừng ngần ngại mà không thử ngay phương pháp này nhé.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *