Thụ thai mùa nào tinh trùng khỏe nhất?

Thời gian thích hợp để mang thai, sinh đẻ sẽ có tác dụng tốt với sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng và quá trình phát triển sau này của trẻ.

Người ta thấy rằng thụ thai tốt nhất là các tháng 7, 8, 9 trong năm (mùa thu). Mùa thu khí hậu mát mẻ nên người mẹ thường khỏe và ít ốm hơn các mùa khác. Hơn nữa, các bệnh cúm cũng ít gặp ở mùa thu, như vậy sẽ hạn chế được nguy cơ cho mẹ và thai (kể cả việc dùng thuốc). Còn mùa xuân mưa dầm, thuận lợi cho cây cối phát triển, nhưng khí hậu ẩm thấp, thuận lợi cho các loại virut, vi khuẩn và nấm mốc phát triển vì vậy dễ phát sinh bệnh tật.

Tuy nhiên, gần đây các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thụ thai mùa đông tinh trùng sẽ khỏe nhất.

1111 Thụ thai mùa nào tinh trùng khỏe nhất?
Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong mùa đông, mỗi ml tinh dịch có tới 70 triệu tinh trùng, trong đó có 5% đạt chất lượng bơi tốt, giúp dễ dàng thụ thai nhưng đến mùa hè, con số này chỉ đạt 68 triệu tinh trùng và chỉ 3% tinh trùng đạt chất lượng tốt.

Dựa trên 6.000 mẫu tinh trùng của nam giới điều trị vô sinh, các nhà nghiên cứu Israel đã nhận ra sự khác biệt giữa số lượng nhiều hơn và tốc độ bơi nhanh hơn của tinh binh trong suốt mùa đông và chúng cũng suy giảm đáng kể từ cuối xuân trở đi.

Tổ chức Y tế Thế giới đã quy định mẫu tinh trùng bình thường là có trên 16 triệu tinh trùng/ml tinh dịch. Tuy nhiên, không ít nam giới không đạt được mức chuẩn này và nghiên cứu cũng tìm thấy rằng tinh trùng của họ vẫn khỏe nhất là trong mùa đông.

Theo Bau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *