Thói quen ăn trứng có hại cho sức khỏe

Trứng gà là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không biết cách ăn thì sẽ mang tới những mối nguy hại khôn lường, bạn nên biết để tránh.

Trứng là một trong những siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất và một số chất quan trọng như sắt, canxi…. Đặc biệt, trong trứng có nhiều protein. Protein là dưỡng chất cần thiết để cơ thể hồi phục và phát triển bình thường.

an trung Thói quen ăn trứng có hại cho sức khỏe

Ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe doạ nguy hại cho sức khỏe  của bạn.

Nhưng có rất nhiều thói quen tương đối phổ biến khiến chúng ta ăn trứng mà không có được những lợi ích bổ dưỡng từ thực phẩm này, mà ngược lại còn gây hại cho sức khỏe.

Ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

Ăn trứng sống

Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe doạ nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Trong trứng sống có chứa vi khuẩn Salmonella. Cứ 1 quả trứng sẽ bị nhiễm khoảng 30 vi khuẩn Salmonella. Vì vậy trứng sống không phải là lựa chọn tốt như bạn đã nghĩ.

Khi bạn ăn trứng sống, rất có thể trong lòng đỏ trứng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Một khi cơ thể đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, sốt, mất nước….Trường hợp nghiêm trọng sẽ phải nhập viện và phải mất 4 – 7 ngày mới hồi phục.

Trứng luộc xong ngâm

Sau khi luộc xong bạn thường có thói quen ngâm trứng trong nước lạnh, túi khí bên trong quả trứng có tác dụng cản trở khí lạ từ bên ngoài môi trường cũng bị phá vỡ do nhiệt độ hạ xuống đột ngột. Lúc đó, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *