Thời điểm “vàng” để giảm cân sau sinh hiệu quả

Việc nắm bắt thời gian giảm cân hiệu quả cũng là một yếu tố quyết định tới việc thành công và mức độ thành công của chiến lược giảm cân từ các chị em sau khi sinh.

Hẳn chị em luôn thắc mắc thời điểm để tiến hành thực hiện giảm cân sau khi sinh, lấy lại vóc dáng thon gọn như trước lúc nào là tốt nhất? Câu trả lời của các chị em sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Nỗi ám ảnh nhất của các chị em sau sinh đó chính là một cơ thể xồ xề, những lớp mỡ dày cục ở ở bụng, mông, hông, đùi làm cho chị em không thấy thoải mái trong mọi hoàn cảnh. Vậy nên, việc làm cần thiết nhất lúc này của các chị em đó chính là cần phải chọn lựa được thời điểm “vàng” để có thể giảm cân sau sinh hiệu quả.

Sau sinh 1 – 3 tháng

Đây là khoảng thời gian thích hợp cho các mẹ xề thực hiện những bài tập giảm cân nhẹ nhàng. Lúc này, các mẹ nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng, cần có sự phối hợp nhịp nhàng của tay và chân, nên tránh tập các động tác có tác động trực tiếp đến vùng bụng.

1258 Thời điểm vàng để giảm cân sau sinh hiệu quả

Còn đối với những khối mỡ thừa ở vùng bụng thì các chị em cần phải hết sức cẩn thận khi thực hiện những bài tập giảm cân bởi đây là vùng khá nhạy cảm sau sinh của các chị em. Và để giảm cân sau khi sinh cho vùng bụng trong thời kỳ này bạn nên tập cho mình các động tác hít thở đều, thóp bụng sâu và lâu là điều cần thiết.

Và một trong những điều các chị em đặc biệt lưu ý đó chính là chế độ ăn trong thời kỳ này các mẹ cần phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé bú sữa mẹ phát triển tốt chứ không phải vì giảm cân mà không dám ăn nhiều hay ăn những thức ăn ít dinh dưỡng, các mẹ chỉ cần đảm bảo đừng quá mức độ cơ bản làn được.

Sau sinh 4 – 6 tháng

Bởi vì đây vẫn là thời kỳ bé đang còn bú sữa mẹ nên các chị em đừng vội thực hiện một chiến lược giảm cân khắc nghiệt, chỉ cần điều chỉnh một số cường độ luyện tập và chế độ ăn uống hằng ngày là được.

1249 Thời điểm vàng để giảm cân sau sinh hiệu quả
Có thể nói rằng, thời điểm này, vết thương cơ thể sau sinh đã dần hồi phục nên các mẹ có thể thực hiện những động tác có vận động mạnh hơn và lên một kế hoạch giảm số lượng tinh bột và đường, chất béo trong mỗi bữa ăn bằng việc ăn nhiều rau xanh và trái cây trong thực đơn cách giảm cân sau khi sinh của bạn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa làm việc tốt hơn, tạo cảm giác no, giảm thiếu lượng thức ăn đưa vào cơ thể mà vẫn có đủ năng lượng cũng như dinh dưỡng cho con.

Sau sinh 7 – 12 tháng

Nếu muốn giảm cân hiệu quả tại thời điểm này thì các mẹ cần phải có một chiến lược giảm cân cụ thể và khoa học. Bởi vì thời điểm này chính là lúc cơ thể các mẹ đã phục hồi gần như hoàn toàn. Vì nên, cách giảm cân sau khi sinh tốt nhất lúc này dành cho các mẹ đó chính là cần phải chú tâm vào thực hiện đúng chế độ ăn kiêng giảm cân đề ra và tăng cường cường độ tập luyện để nâng cao hiệu quả đốt cháy năng lượng giúp hạn chế tình trạng tăng cân của cơ thể, giúp vùng bụng được thon gọn, săn chắc hơn.

1259 Thời điểm vàng để giảm cân sau sinh hiệu quả

Một trong những yếu tố quyết định mức độ thành công của chiến lược giảm cân sau sinh đó chính là việc các chị em lựa chọn thời điểm thực hiện giảm cân. Thời điểm này phù hợp với chiến lược ra sao đều cần các mẹ phải tìm hiểu trước và lên kế hoạch rõ ràng mới mong nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn.

Chúc chị em thành công!

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *