Tác hại khi “yêu” cửa sau

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể mang đến cực khoái nhưng cũng có nhiều hiểm nguy đi kèm…

Tình dục là một điều tự nhiên và lành mạnh bởi bản thân nó bên cạnh việc duy trì nòi giống thì còn giúp con người giảm căng thẳng, stress và là chìa khóa của hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, cùng sự phát triển của xã hội, tình dục không chỉ dừng lại ở lối mòn truyền thống, con người đã và đang khám phá ra những phương thức quan hệ mới phục vụ cho mục đích và nhu cầu từng đối tượng cụ thể. Tình dục hậu môn là một trong số đó.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể mang đến cực khoái nhưng cũng có nhiều hiểm nguy đi kèm mà nếu không để ý sẽ gây hại đến sức khỏe của cả hai. Vậy những tác hại ấy là gì, chúng nguy hiểm đến đâu?

Đau và khó chịu

175 Tác hại khi yêu cửa sau

Ảnh minh họa

Đây là hệ quả tất yếu vì hậu môn không sinh ra không phải để thực hiện chức năng của ‘cô bé’ nên gây đau đớn, khó chịu trong quá trình ‘tác nghiệp’ nếu không có bôi trơn. Thậm chí còn có thể gây chảy máu viêm nhiễm khiến các loại vi khuẩn xâm nhập và có nguy cơ cao bị ung thư hậu môn.

Rách ruột

Đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng có nghĩa là nó không thể xảy ra. Trung bình, hậu môn chỉ dài khoảng 5 cm và trên đó là ruột bẻ ngoặt về bên trái. Do tính không đàn hồi nên đôi khi ‘cậu bé’ có thể chạm đến phần này gây đau nhói và rách ruột. Rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, là một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs)

Nhiều người sử dụng phương pháp quan hệ này để tránh thai và không phải dùng bao cao su nhưng điều này rất nguy hiểm bởi ở bất cứ đâu có tình dục, ở đó xuất hiện STDs.

Theo số liệu từ một nghiên cứu khoa học, khả năng lây nhiễm STDs tăng lên 3 lần dù chỉ quan hệ với 1 bạn tình qua đường hậu môn và với hơn 5 bạn tình thì con số này vượt qua 8 lần. Một số bệnh như lậu, giang mai, viêm gan…và đặc biệt là HIV rất dễ bị phát tán qua con đường này.

Lời khuyên của bác sĩ

176 Tác hại khi yêu cửa sau

Ảnh minh họa

– Không nên hoặc hạn chế thực hiện hành vi này bởi nó ‘lợi bất cập hại’.

– Nếu có, hãy thực hiện các biện pháp an toàn như phương thức truyền thống như sử dụng bao cao su, đặc biệt lựa chọn các loại bôi trơn chuyên dụng để tránh bị dị ứng vì da bên trong thành hậu môn rất mỏng và dễ bị kích ứng với tác nhân hóa học.

– Trong quá trình ‘yêu’, nếu có điều gì bất thường xảy ra như chảy máu nhiều hay đau rát sau một vài ngày không khỏi, bạn không nên tự ý dùng các loại thuốc bôi. Đừng ngần ngại đến các cơ sở y tế và kể rõ tình trạng bản thân, các bác sĩ sẽ giúp bạn cách điều trị hợp lí nhất.

Theo Songkhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *