Phương pháp làm giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng là một triệu chứng rất phổ biến xảy ra với tất cả mọi người, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe hằng ngày của chúng ta. Tôi cũng đã từng trải qua những cơn đau lưng kéo dài, do việc ngồi nhiều và ngồi sai tư thế, thậm chí không thể cúi nhặt bất kỳ vật dụng gì trong gia đình.

Sau đây là một số phương pháp làm giảm đau lưng thật sự hiệu quả nếu bạn cũng đang đối mặt với tình trạng đau lưng kéo dài hằng ngày:

 

yoga Phương pháp làm giảm đau lưng hiệu quả

Các bài tập yoga giúp loại bỏ cơn đau lưng hiệu quả

1. Xác định được nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng: Một số hoạt động thường ngày có thể dẫn đến tình trạng đau lưng, chẳng hạn, việc ngồi làm việc sai tư thế hoặc cúi gập người thường xuyên để nâng vác vật nặng có thể khiến bạn bị đau lưng. Sau khi đã xác định được những hoạt động nào có thể dẫn đến tình trạng gây đau lưng của mình, bạn có thể loại bỏ hoặc hạn chế những hoạt động này lại để làm giảm cơn đau lưng của mình.

2. Tắm nước ấm: Tắm nước ấm giúp làm dịu bớt cơn đau nhức cho cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu để tăng thêm sự thư giãn khi tắm.

3. Massage: Nếu điều kiện kinh tế cho phép, thì việc massage mỗi tuần một lần là một liệu pháp tuyệt vời nhất giúp trị đau lưng. Các kĩ thuật viên thường sẽ biết cách bấm huyệt ở vùng lưng đau của bạn giúp làm giảm bớt cơn đau nhức vô cùng hiệu quả.

4. Thực hiện một số động tác giãn cơ mỗi ngày: Các động tác giãn cơ đơn giản có thể giúp làm giảm áp lực cho xương, khớp, tăng tuần hoàn máu, là những bài tập rất tốt cho lưng của bạn. Hãy thực hiện các động tác giãn cơ hằng ngày để làm nóng vùng lưng đau, giúp loại bỏ triệu chứng đau lưng của bạn.

5. Tránh việc ngồi lâu:  Để hạn chế việc đau lưng, tốt nhất bạn không nên ngồi lâu quá 1 tiếng. Nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi thường xuyên, hãy tìm cách thư giãn bằng việc đứng lên và đi dạo một vài phút sau mỗi giờ ngồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua một chiếc gối hoặc lựa chọn ghế ngồi thoải mái giúp hỗ trợ phần lưng của bạn khi ngồi.

6. Tập yoga: Các bài tập yoga giúp cho xương khớp trở nên chắc khỏe là một phương pháp tuyệt vời dành cho người bị đau lưng. Tôi đã thực hành tập luyện yoga 3 lần mỗi tuần và các cơn đau nhức hầu như biến mất sau một vài tháng tập luyện.

7. Sử dụng thực phẩm bổ sung: Việc đau lưng cũng có thể là do cơ thể bạn đang thiếu một số loại vitamin thiết yếu, do đó, bạn hãy thử tư vấn với bác sĩ về loại thực phẩm bổ sung tốt dành cho người bị đau lưng.

Nếu tất cả những phương pháp trên đều không công hiệu đối với bạn thì tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ để tìm được nguyên nhân và phương pháp điều trị tốt nhất, vì rất có thể là do bạn đang có những chấn thương vùng lưng mà bạn không biết tới.

Theo Suckhoechomoinguoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *