Nước ấm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả sau sinh

Sau khoảng thời gian ra sức tẩm bổ thời kỳ thai nghén, các bà mẹ sau sinh phải đối mặt với cơ thể quá đỗi nặng nề của mình. Trong đó, khối mỡ bụng là điều khiến cho các bà mẹ lo lắng nhất.

Có rất nhiều cách để giảm cân sau sinh, đặc biệt là giảm mỡ bụng mà không cần tập luyện. Một trong những cách đó là dùng nước ấm rất hiệu quả và an toàn cho mẹ sau sinh.

Tại sao nước ấm lại giúp giảm cân sau sinh?

– Nước ấm tác động vào da, làm tăng nhiệt lượng cơ thể, khiến những tế bào mỡ mềm đi và dễ dàng bị loại bỏ thông qua những hoạt động mát xa nhẹ nhàng quanh vùng bụng.

1279 Nước ấm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả sau sinh

– Nước ấm còn có tác dụng tăng tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh giúp cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ những chất độc hại trong cơ thể, vừa giúp cơ thể khỏe khoắn vừa hỗ trợ giảm cân nhanh.

– Nước ấm còn giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng ứ nước, phù nề và tốt cho tim mạch, ngăn cản những căn bệnh liên quan đến gan và thận.

Cách giảm cân sau sinh bằng nước ấm

Giảm cân bằng nước ấm vừa an toàn và hiệu quả cho chị em sau sinh. Nhưng vì là nước ấm khoảng 30-40 độ nên chị em cần kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định. “Tích tiểu thành đại” mỗi ngày chị em làm từ 1-2 lần, sẽ giúp chị em vừa lấy lại dáng thon vừa tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

1280 Nước ấm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả sau sinh

Đặc biệt với những chị em sau sinh mổ, không thể vận động mạnh thì đây là biện pháp giảm cân cực kỳ thú vị. Chị em có thể vừa giúp giảm mỡ bụng, hạn chế cơn đau do vết mổ, giúp làn da sau sinh thêm sức sống và đẹp mịn màng hơn.

3 cách giảm cân sau sinh khác bằng nước ấm dành cho chị em

– Uống nước ấm thường xuyên không những tốt cho dạ dày mà còn hỗ trợ ép cân nặng xuống thành công.

– Tắm bằng nước ấm: Tắm bằng vòi sen là tốt nhất, vừa tắm vừa mát xa nhẹ nhàng vùng bụng theo chiều hướng kim đồng hồ và ngược lại. Ít nhất mỗi lần thực hiện khoảng 5 phút.

– Chườm bụng bằng nước ấm: Các mẹ có thể dùng khăn thấm nước ấm hoặc đổ nước ấm vào một chai nhựa sau đó chườm quanh vùng bụng. Đến khi nước nguội hẳn thì ngừng hoặc có thể thay nước mới vào tiếp tục chườm.

1281 Nước ấm giúp đánh tan mỡ bụng hiệu quả sau sinh

Ngoài cách dùng nước ấm giảm mỡ bụng sau sinh thì các mẹ nên kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Không ăn quá nhiều chất béo và chất đường ngọt và đừng quên ăn nhiều rau xanh nhé!

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *