Những sai lầm trong kế hoạch giảm cân của bạn

Giảm cân có thể là nỗi ám ảnh của không ít người trên toàn thế giới, dù là đàn ông hay phụ nữ. Mặc dù bỏ rất nhiều công sức và thời gian cho việc giảm cân, những nỗ lực của bạn dường như vẫn chưa đem lại hiệu quả thật sự?

Hãy kiểm tra những điều dưới đây xem liệu bạn có mắc phải những sai lầm này trong kế hoạch giảm cân của mình hay không nhé!

Sai lầm 1#: Ăn đồ chua cay giúp giảm cân !

Thực thế cho thấy việc ăn nhiều đồ chua cay có thể giúp kích thích vị giác, khiến bạn cảm giác ăn ngon miệng hơn và từ đó dẫn đến việc ăn không kiểm soát. Thay vào đó, bạn nên hạn chế việc ăn đồ ăn vặt, các đồ chứa hàm lượng muối cao để giảm thiểu việc tích nước gây béo cho cơ thể.

Sai lầm 2#: Nhịn ăn để giảm cân

giam can2 Những sai lầm trong kế hoạch giảm cân của bạn

Nhịn ăn không phải là một biện pháp hữu hiệu để giảm cân vì nó sẽ làm cho cơ thể bạn mệt  mỏi. Việc nhịn ăn cũng không phải là một biện pháp lâu dài, vì bạn sẽ thường có xu hướng ăn bù lại nhiều hơn khi cảm thấy đói.

Sai lầm 3#: Bỏ bữa sáng để giảm cân

Rất nhiều người nghĩ rằng bữa ăn sáng không quan trọng và vì thế họ không cần thiết phải ăn sáng để giúp giảm cân. Đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Thực tế cho thấy, nếu bạn bỏ bữa ăn sáng, bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa trưa, ngoài ra thì khi khi cơ thể đói, não sẽ kích thích bạn tìm đến những món ăn vặt, đồ ăn nhanh khiến bạn không những không giảm cân mà còn tăng thêm một lượng calo đáng kể.

Sai lầm 4#: Ăn nhiều trái cây giúp giảm cân

Điều này chưa hẳn đúng vì trong trái cây có nhiều đường đơn hoặc nước trái cây đóng hộp cũng có pha thêm đường… sẽ không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ nên ăn hoa quả tươi và ăn không quá 300gr mỗi ngày.

Sai lầm 5#: Để bụng đói và tập thể dục

Điều này là hết sức sai lầm và nó thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Nguyên nhân là khi tập luyện, hydrat carbon trong cơ thể có tác dụng khởi động cơ bắp, đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Và đến một thời điểm nào đó, lượng calo cung cấp cho cơ thể để duy trì các hoạt động của cơ thể quá ít, bạn sẽ cảm thấy vô cùng đói và sẽ muốn ăn nhiều hơn. Kết quả là kế hoạch giảm cân của bạn nhanh chóng bị thất bại hoàn toàn. Đồng thời tập luyện với cái bụng đói có thể khiến cho bạn bị ngất xỉu do tụt đường huyết.

Sai lầm 6#: Phương pháp giảm cân cấp tốc

Thực tế đã chứng minh rằng hề tồn tại cái gọi là giảm cân siêu tốc, đó là lý do tại sao rất nhiều người trên thế giới vẫn đang gánh chịu nỗi lo lắng vì căn bệnh béo phì của mình. Giảm cân là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì rất lớn của bạn. Bạn phải cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt để ngăn ngừa tình trạng tăng cân trở lại. Phương pháp giảm cân hiệu quả phải vừa giúp giảm mỡ, vừa đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định cho người giảm cân.

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *