Những nguy hại đến sức khỏe khi mắc bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội xuất hiện khá phổ biến trong đời sống, đặc biệt bệnh dễ dàng xuất hiện đối với những người có đời sống tình dục không an toàn.

Hiện nay tỉ lệ mắc bệnh giang mai còn rất cao xuất phát từ nhiều nguyên nhân như không phát hiện và điều trị đúng bệnh, phương pháp điều trị không đảm bảo làm cho xoắn khuẩn giang mai có thể kháng thuốc… Bệnh giang mai phát triển sẽ làm cho hiệu quả điều trị giảm và bệnh có thể phát triển nặng nề, gây ra nhiều tác hại.

1. Xoắn khuẩn giang mai biến thể và gây kháng thuốc

Việc điều trị không đúng cách hay kéo dài một phương pháp điều trị kém hiệu quả sẽ làm cho xoắn khuẩn giang mai kháng thuốc và trở nên khó điều trị hơn. Khi xoắn khuẩn biến thể sẽ làm cho bệnh trở nên nặng nề và gây ra những bất lợi cho người bệnh.

164 Những nguy hại đến sức khỏe khi mắc bệnh giang mai

2. Giang mai có thể làm gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh

Xoắn khuẩn giang mai thường xuyên biến thể độc tính, nếu người bệnh phát hiện và điều trị muộn hoặc không điều trị sẽ làm cho độc tính ngày càng mạnh, dẫn đến các biến chứng nặng nề như gây tàn tật hoặc tử vong đối với người bệnh.

3. Giang mai tác động xấu đến hệ thống trung khu thần kinh

Người mắc bệnh giang mai sẽ dễ dàng mắc các hội chứng nặng nề liên quan đến hệ thần kinh như mắc bệnh lao tủy, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác… Những trường hợp bệnh nặng có thể cùng một lúc bắt gặp những bệnh trên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

4. Bệnh giang mai gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu

Những người mắc bệnh giang mai thì nguy cơ tác động đến mạch máu là rất lớn, giang mai có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ…

5. Giang mai gây hại đến hệ xương khớp

Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động, gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.

6. Giang mai là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ mang thai

Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu bị nhiễm bệnh giang mai thì không những ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà bệnh còn tác động xấu đến thai nhi gây ra các bất thường như sinh non, sảy thai, thai chết lưu.

Giang mai là bệnh nguy hiểm tác động xấu đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn các biến chứng đối với người bệnh là cần phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Khi có các biểu hiện của bệnh giang mai người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tín chất lượng để điều trị.

Theo Songkhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *