Những lưu ý khi mẹ bầu bị chóng mặt

Bạn lo lắng về những cơn choáng váng bạn gặp trong thời kỳ mang thai? Bạn đã từng tự hỏi điều này có làm hại cho bạn và em bé? Mang thai là một thời gian ngọt ngào trong cuộc sống của bất cứ người phụ nữ nào nhưng nó cũng mang đến các tác dụng phụ nhất định. Hãy đọc để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết:

Nguyên nhân gây chóng mặt/ngất xỉu:

Trước khi chúng tôi trả lời câu hỏi ngất xỉu hoặc cảm thấy chóng mặt khi mang thai là tốt hay xấu, hãy nhìn vào lý do tại sao hiện tượng này xảy ra.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn có thể bị chóng mặt mờ nhạt. Tình trạng này là hoàn toàn bình thường và cơ thể của bạn đang chuẩn bị để chào đón em bé.

Trong giai đoạn sau, kéo giãn tử cung gây áp lực lên các mạch máu, đặc biệt là khi bạn nằm xuống. Nồng độ progesterone cũng là khá cao đối với các bà mẹ cho con bú, đây là hocmone được biết đến để tăng cường lưu thông máu đến thai nhi, nhưng ức chế tuần hoàn máu đến não của bạn. Điều này đôi khi có thể dẫn đến cảm giác choáng váng, chóng mặt.

Bạn có thể cảm thấy mệt hay chóng mặt khi thay đổi hormone trong cơ thể của bạn có thể gây ra những phản ứng khác nhau. Khi bộ não không thể nhận được đủ oxy hoặc trung tâm không thể có được đủ lượng máu nhanh chóng, bạn có thể ngất xỉu.

Đứng dậy đột ngột hoặc khi bạn nằm xuống đứng lên cũng có thể gây chóng mặt.

Bạn cũng có thể cảm thấy chóng mặt khi cơ thể tạo ra khá nhiều nhiệt. Nếu bạn đang ở trong một căn phòng nóng, mặc quần áo quá ấm và chặt, rất có thể là hơi nóng sẽ làm cho bạn cảm thấy chóng mặt.

1203 Những lưu ý khi mẹ bầu bị chóng mặt
Làm thế nào để tránh choáng váng hoặc ngất xỉu?

Mặc dù, đối mặt với những cơn nhức đầu nhẹ và chóng mặt là điều không tránh khỏi khi mang thai, có một số cách thức mà bạn thực sự có thể làm giảm những tác động và thậm chí tránh điều tồi tệ nhất của các triệu chứng xảy ra. Một số cách để tránh choáng váng bao gồm:

Bắt ngồi lên từ từ. Chuyển động đột ngột có thể gây ra những thay đổi huyết áp. Trong khi mang thai, bạn nên nhớ nên đứng dậy từ từ.

Nếu đang đứng và bị chóng mặt bạn nên xem xét việc tìm kiếm một chỗ ngồi. Vẫn ngồi cho đến khi cảm giác này qua đi. Nếu cảm giác tiếp tục, bạn có thể xem xét nằm xuống.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt khi bạn nằm xuống, hãy thử xoay ngươi qua trái hoặc phải sao cho mìnhcảm thấy thoải mái nhất.

Tránh bị đói hoặc khát. Mang thai là một thời gian mà bạn nên chăm sóc hết sức của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn uống và ăn đủ. Nước và tình trạng thiếu thực phẩm có thể làm giảm năng lượng dự trữ trong cơ thể của bạn và gây ra tình trạng nhức đầu nhẹ.

Tránh làm việc hoặc đi dạo trong thời tiết nóng. Trong thời gian mang thai, cơ thể sản sinh ra rất nhiều nhiệt. Tránh mặc quá nhiều lớp hoặc ngồi trong một môi trường nóng vì nó có thể dẫn đến nhức đầu nhẹ hoặc ngất xỉu.

Ngất xỉu là điều bình thường khi mang thai?

Bây giờ chúng ta biết lý do tại sao phụ nữ mang thai thường cảm thấy chóng mặt và như chúng ta cũng biết làm thế nào bạn có thể tránh choáng váng, nhưng câu hỏi chính bây giờ là: Điều đó là bình thường nếu bạn bị ngất xỉu trong khi mang thai? Có thể và không. Một cảm giác lâng lâng được coi là khá bình thường khi hệ tuần hoàn mở rộng nhanh chóng và hậu quả về việc áp lực lên mạch máu góp phần vào sự chóng mặt. Tình trạng này được gây ra bởi các tác dụng phụ của việc mang thai nhi.

Mặc dù cảm giác lâng lâng là bình thường, ngất xỉu chính là một nguyên nhân nên được quan tâm. Nếu bạn không thể thoát khỏi cảm giác lâng lâng và bạn cảm thấy chóng mặt trong thời gian dài, bạn nên gọi cho bác sĩ của bạn.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *