Những lưu ý để mẹ bầu tránh sinh non

Sinh non là vấn đề mà bất cứ phụ nữ nào cũng lo lắng khi mang thai, vậy bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để xua tan muộn phiền này.

Sinh non là vấn đề mà bất cứ phụ nữ nào cũng lo lắng khi mang thai.

Tránh xa thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh là một trong những thực phẩm mẹ bầu cần phải tránh xa. Bởi chúng không chỉ gây khó tiêu, tăng cân mà đối với mẹ bầu thức ăn nhanh còn mang đến nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng. Điều này dễ dẫn đến sinh non do thai nhi phát triển không khỏe mạnh.

Lưu ý chuyện tăng cân

Béo phì gây ra nguy cơ khó sinh và cả sinh non. Vì vậy, để thai nhi phát triển và được sinh ra đời một cách bình thường, mẹ bầu nên kiểm soát cân nặng của mình. Tăng cân hợp lý là điều mẹ bầu nên để tâm.

1246 Những lưu ý để mẹ bầu tránh sinh non

Giữ răng khỏe mạnh

Bệnh răng miệng là một trong những bệnh nguy hiểm khi mẹ mang thai vì nguy cơ gây ra sinh non của nó. Các đau đơn ở vùng lợi có thể gây ra các kích thích co thắt ở tử cung. Mẹ bầu nên chăm sóc để có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh trong cả thai kỳ và đảm bảo bé không bị tác động và chào đời sớm hơn.

Tránh khói thuốc

Khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối tránh hút (hoặc hít phải khói) thuốc lá vì một số chất độc chứa trong khói thuốc lá có thể gây nên tình trạng sinh non. Nên tránh quan hệ tình dục trong những tuần cuối của thai kỳ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *