Phụ nữ ngủ khỏa thân trong thời gian dài, có thể thu hoạch được những lợi ích cho sức khỏe và có thể khiến “người đàn ông” của mình càng ngày càng yêu hơn.

Dưới đây là những tác dụng của việc ngủ khỏa thân mà chị em nào cũng nên biết.

1. Phòng chống các bệnh phụ khoa

Phụ nữ kiên trì ngủ khỏa thân có thể phòng ngừa được các bệnh phụ khoa. Nếu phụ nữ trong quá trình ngủ thời gian dài mặc quần áo, phần vùng kín sẽ không thoáng khí, dễ ẩm ướt và là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ra nhiều các bệnh phụ khoa và ảnh hường đến cơ quan sinh dục của phụ nữ. Do đó, phụ nữ “ngủ khỏa thân” trong một thời gian dài không chỉ có thể ngăn ngừa bệnh phụ khoa mà còn có tác dụng giảm đau bụng trong kỳ nguyệt san rất hiệu quả.

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ

2. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Ngủ khỏa thân mỗi ngày có thể giúp phụ nữ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Theo một số nghiên cứu tại Anh, khỏa thân trong khi ngủ, máu lưu thông tốt hơn có thể khiến cơ thể từ từ đi vào giấc ngủ mà không có bất kỳ áp lực nào. Nếu bạn thực hiện ngay hôm nay, bạn sẽ cảm nhận được hiện tượng này càng ngày càng rõ rệt hơn, về lâu dài việc ngủ khỏa thân sẽ phát huy công hiệu trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ.

3. Tăng cường cảm xúc

Người phụ nữ giữ gìn cơ thể sạch sẽ và kiên trì ngủ khỏa thân có thể làm tăng tình cảm giữa vợ chồng. Nếu 2 người bình thường đều mặc quần áo khi ngủ, có thể sẽ có khoảng cách tình cảm nhất định, không mặc quần áo giúp cho việc da tiếp da dễ dàng hơn giữa các cặp vợ chồng, lúc này có thể sẽ làm tăng tình cảm giữa 2 người. Về cơ bản, ngủ khỏa thân giúp cho bạn có những đêm ân ái mãn nguyện hơn, đạt nhiều cực khoái trong chuyện vợ chồng.

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ - 1

4. Làm đẹp

Không có sự ngăn cách bởi lớp quần áo, da để trần sẽ hấp thụ được nhiều thành phần dinh dưỡng hơn. Đồng thời nó còn thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường sự hoạt động của tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, tốt cho việc tái sinh da, giúp bạn có làn da đẹp, sáng hơn.

5. Giúp giảm cân

Trong một nghiên cứu của Mỹ đăng tải trên Tạp chí Diabetes, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, ngủ trong phòng lạnh có thể kích hoạt mỡ nâu ở người lớn.

Mỡ nâu là một loại mô trong cơ thể có khả năng ngăn ngừa việc tăng cân. Loại chất béo này có nhiều trong cơ thể trẻ em, đối với người lớn cũng có một lượng nhỏ ở phần cổ.

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ - 2

6. Giảm stress

Ngủ khỏa thân có tác dụng cực tốt trong việc điều trị chứng căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Bên cạnh đó, ngủ nude còn thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, khiến bệnh táo bón, tiêu chảy mãn tính, đau bụng, đau đầu được cải thiện rõ rệt.

Một số lưu ý khi ngủ khỏa thân

– Ngủ khỏa thân không thích hợp với không gian nhỏ lại đông người, bởi căng thẳng sẽ dẫn đến hiệu quả ngược. Tốt nhất bạn nên ngủ nude trong không gian độc lập, kín đáo.

– Không gian quanh phòng ngủ cần thoáng, yên tĩnh, nhiệt độ vừa phải, như vậy mới giúp cho tâm trạng được thả lỏng thoải mái, dễ chìm vào giấc ngủ sâu.

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ - 3

– Giường cần có độ mềm mại nhất định, chăn ga gối đệm phải được giặt sạch thường xuyên và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời.

– Mặc dù ngủ nude có khá nhiều lợi ích nhất là đối với phụ nữ nhưng không phải ai cũng có thể thích hợp với kiểu ngủ khác lạ này. Nếu bạn là người nhạy cảm với hạt bụi và các con vi khuẩn trong không khí thì tốt nhất bạn nên “tránh xa” kiểu ngủ này vì nó có thể khiến bạn bị dị ứng hoặc gây hại đến sức khỏe của bạn.

Theo Hà Vũ (Helino)

LEAVE A REPLY