Những dấu hiệu mắc bệnh dạ dày

Không chỉ bệnh dạ dày mà có rất nhiều bệnh lý mà khi nó xuất hiện thường gây đau. Mỗi bệnh lại có một biểu hiện đau khác nhau nhưng đều cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm mà chúng ta nên đề phòng và đi khám ngay khi có thể. Dưới đây là một số kiểu đau thường thấy khi mắc phải một căn bệnh nào đó.

128 Những dấu hiệu mắc bệnh dạ dày

1. Đau như kim châm

Điểm đau cố định không lan sang các vùng khác của cơ thể, vị trí đau có thể là vùng ngực, dạ dày, bụng dưới. Hiện tượng này chủ yếu do tụ máu, ứ đọng máu gây nên.

2. Đau chướng

Không chỉ gây đau mà người bệnh còn còn cảm giác chướng ở phần sườn ngực, dạ dày. Nếu như các cơn đau xuất hiện không liên tục, lúc có lúc không thì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh viêm dạ dày mạn tính hoặc loét dạ dày.

Nếu vùng đầu và mắt cũng có cảm giác đau như thế này thì nên kiểm tra huyết áp của mình.

3. Đau không cố định

Bạn có cảm giác đau ở vùng bụng nhưng lại không biết cụ thể vị trí đau chỗ nào thì có thể do bị chướng khí. Nếu các khớp tay chân cũng có biểu hiện nhưng thế thì rất có thể bạn đang bị phong thấp nên đi khám bệnh ngay.

4. Đau ngầm

Tuy không đau dữ dội nhưng người bệnh lại có cảm giác đau âm ỉ và không dứt ở phần đầu, dạ dày, bụng…Có thể bạn bị thiếu dưỡng chất hoặc tích tụ hàn khí quá nhiều.

5. Đau nhức nặng nề

Cảm giác đau, nặng nề, thường xuất hiện ở đầu, chân tay. Nguyên nhân chủ yếu do môi trường ẩm thấp. Bởi vậy hút ẩm cho môi trường xung quanh là điều kiện hàng đầu để loại bỏ triệu chứng đau này.

6. Đau lạnh

Chỉ cảm giác đau đi kèm sợ lạnh, thích nóng, thường gặp ở vùng eo, bụng, các khớp chân tay…Có thể dùng khăn ấm, hoặc túi nước ấm chườm vào chỗ đau.

7. Đau nhói như bị cắn

Cảm giác đau như bị cắn, rất khó chịu. Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng thường phức tạp và nghiêm trọng. Bởi vậy, khi thấy xuất hiện triệu chứng trên nên đi khám ngay để trị liệu kịp thời.

8. Đau như lửa đốt

Cảm giác đau như bị bỏng, thích lạnh, sợ nóng. Triệu chứng này chủ yếu do trong người quá nóng gây ra. Nếu vùng dạ dày thường bị đau như trên có khả năng bị viêm dạ dày cấp tính, cần đi khám ngay để điều trị kịp thời. Ngoài ra nên ăn nhiều rau quả để thanh nhiệt.

Những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày cũng có dấu hiệu tương tự như bệnh đau dạ dày. Cần có biện pháp chữa ung thư dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *