Những câu hỏi về “chuyện ấy” khi mang bầu

“Chuyện ấy” khi mang thai là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi đang chuẩn bị làm bố mẹ. Sau đây là 10 câu hỏi thường gặp nhất về quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai:

1. Mang thai có được làm “chuyện ấy”?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể quan hệ tình dục theo mong muốn nếu thai nhi của bạn phát triển một cách bình thường. Tuy nhiên, một điều dễ hiểu là không phải ai cũng muốn quan hệ trong thời gian bầu bí.

Ở giai đoạn đầu, những biến đổi nội tiết tố, mệt mỏi và buồn nôn có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Vào những chu kì sau, thì việc tăng cân, chứng đau lưng và những triệu chứng thai kì khác tiếp tục là những nguyên nhân khiến ham muốn tình dục giảm sút.

Bên cạnh đó còn là những yếu tố về tâm lý. Những lo lắng và sợ hãi việc quan hệ tình dục có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi hoặc ảnh hưởng đến việc sinh nở của bạn cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm nhu cầu tình dục của bạn.

yeu19 Những câu hỏi về chuyện ấy khi mang bầu

2. “Chuyện ấy” khi mang thai có thể gây sảy thai?

Nhiều cặp vợ chồng lo ngại quan hệ tình dục trong thời kì mang thai có thể gây sảy thai, tuy nhiên, “yêu” khi mang thai thông thường không phải là nguyên nhân gây ra sẩy thai. Việc sảy thai thường liên quan đến những bất thường nhiễm sắc thể hoặc những vấn đề khác trong quá trình phát triển của thai nhi, và hoàn toàn không liên quan đến việc bạn đã làm hoặc không làm gì.

3. “Chuyện ấy” khi mang thai có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi?

Thai nhi được bảo bọc bởi nước ối trong tử cung của mẹ cũng như là những phần cơ của tử cung. Do đó, những hoạt động quan hệ tình dục sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Tư thế “yêu” nào tốt nhất khi mang bầu?

Câu trả lời là tất cả các tư thế “yêu” đều có thể thực hiện khi bạn đang mang bầu, vì thế hãy chọn các tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Khi bụng ngày càng trở nên to hơn thì tốt nhất là hãy thử nghiệm các tư thế để tìm ra tư thế nào thoải mái nhất dành cho bạn. Chẳng hạn, thay vì để bạn đời của bạn nằm trên lưng, bạn có thể thay bằng tư thế nằm nghiêng bên cạnh bạn đời hoặc nằm trên hoặc nằm trước bạn đời của bạn.

5. “Yêu bằng miệng” và “yêu bằng đường hậu môn” khi mang thai có an toàn?

Việc yêu bằng miệng khi mang thai là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không đưa khí vào âm đạo của bà bầu vì nó có thể gây nguy hiểm cho bạn và thai nhi.

Không nên “yêu bằng đường hậu môn” khi mang thai. “Yêu bằng đường hậu môn” thường sẽ bất tiện nếu bà bầu bị trĩ khi mang thai. Nguy hiểm hơn, thì kiểu yêu này sẽ khiến bà bầu bị nhiễm trùng do vi khuẩn có thể lây lan từ trực tràng vào âm đạo.

yeu110 Những câu hỏi về chuyện ấy khi mang bầu

6. Có nhất thiết phải sử dụng bao cao su?

QHTD khi mang thai có nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Hãy sử dụng BCS trong những trường hợp sau:

  • Đối tác của bạn mắc những chứng bệnh truyền nhiễm
  • Bạn không đang ở mối quan hệ vợ chồng với đối tác
  • Quan hệ với một người mới khi đang mang thai

7. Nguy cơ sinh non khi đạt cực khoái?

Cực khoái có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, nhưng những cơn co thắt này không giống như những cơn co thắt mà bạn sẽ cảm thấy khi chuyển dạ. Cực khoái, khi giao hợp hay không, cũng sẽ không gây sinh non hoặc làm tăng nguy cơ sinh non.

Tương tự, QHTD không gây kích thích chuyển dạ ngay cả khi bạn đã gần đến ngày lâm bồn.

8. Không nên QHTD ở thời điểm nào?

Mặc dù “yêu” khi mang thai hoàn toàn an toàn trong suốt quá trình mang thai, các chị em cũng nên thận trọng trong những trường hợp đặc biệt.

Các bác sĩ tư vấn có thể khuyên bạn không nên QHTD trong những trường hợp sau:

  • Bạn có tiền sử sinh non
  • Bạn bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân
  • Bạn đang bị rò rỉ nước ối
  • Cổ tử cung của bạn bắt đầu mở sớm
  • Một phần hoặc toàn bộ nhau thai che lấp lỗ tử cung

9. Làm thế nào nếu bạn bị giảm ham muốn “chuyện ấy”?

Điều đó là hoàn toàn bình thường. Hãy chia sẻ lo lắng và nhu cầu của bạn với anh ấy một cách cởi mở và âu yếm. Nếu QHTD trở nên khó khăn, bạn bị mất ham muốn hoặc lo sợ “chuyện yêu” thì có thể thử những kiểu gần gũi khác như massage, hôn, âu yếm v…v..

yeu35 Những câu hỏi về chuyện ấy khi mang bầu

10. Sau khi sinh, khi nào có thể QHTD trở lại?

Dù bạn có lựa chọn phương pháp đẻ thường hay đẻ mổ thì sau khi sinh, cơ thể bạn cần có thời gian để phục hồi. Các chuyên gia khuyên là bạn nên đợi từ 4-6 tuần để có thể QHTD trở lại.

Nếu bạn quá mệt mỏi và đau đớn để nghĩ về “chuyện yêu”, hãy thể hiện sự thân mật bằng những cách khác, chẳng hạn như gọi điện thoại, gửi tin nhắn cho nhau khi đang làm việc v…v… Hãy tâm sự với anh ấy mỗi buổi sáng khi cả 2 còn đang ở trên giường cũng là một cách rất tốt để duy trì tình cảm của cả hai.

Khi bạn đã sẵn sàng cho việc “yêu” trở lại, đừng quên chọn một phương pháp tránh thai hiệu quả nếu bạn không muốn lại tiếp tục có thai lần 2.

Theo Camnangmangthai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *