Những bí ẩn xung quanh “cậu nhỏ”

Chắc chắn bạn chưa biết những bí ẩn này xung quanh vùng da bao quanh ‘cậu nhỏ’. Cùng khám phá nhé!

Độ phủ của bao quy đầu

Thực tế, các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ đã áp dụng phương pháp tái tạo da bao quy đầu cho những nạn nhân bị tai nạn bằng cách lấy một mẩu bao quy đầu ở trẻ sơ sinh. Bạn có biết rằng, chỉ với một mẩu nhỏ này họ có thể ‘nhân’ một vùng da lên đến 23.000 m2, tương đương với diện tích của một sân bóng chuẩn quốc tế.

Cấu tạo của bao quy đầu

Không nên trông mặt mà bắt hình dong bởi nhìn rất đơn giản nhưng bao quy đầu có cấu tạo khá phức tạp. Bộ phận này được coi là ‘mí mắt’ của ‘cậu nhỏ’, bởi ngoài công dụng bảo vệ dương vật khỏi những tác động xấu thì bên trong nó có chứa màng nhầy tương tự như màng nhầy trong mí mắt chúng ta. Hơn nữa, bao quy đầu còn có tác dụng kháng viêm, giảm nguy cơ viêm nhiễm vì chứa lượng tế bào Langerhans rất lớn.

nam12 Những bí ẩn xung quanh cậu nhỏ

Bao quy đầu được dùng cho mục đích y tế (Ảnh minh họa: Internet)

Da bao quy đầu dùng để chữa bỏng

Thật vậy, đây là một thủ thuật đã được áp dụng từ rất lâu. Bệnh nhân bị bỏng nặng mà không có vùng da thay thế thì da bao quy đầu sẽ được ‘dùng tạm’ để thay thế vào vùng bị bỏng. Thậm chí ở Vương quốc Anh, những bé trai sau khi được cắt bao quy đầu sẽ được hiến tặng với mục đích… cứu người.

Cắt bao quy đầu

Nhiều người cho rằng, việc cắt bao quy đầu từ khi sinh ra sẽ khiến đứa trẻ sau này giảm khoái cảm khi làm ‘chuyện ấy’ lúc trưởng thành nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Các nhà khoa học Mỹ đã thực hiện khảo sát trên 2.000 nam thanh niên được cắt bao quy đầu từ lúc sơ sinh và kết quả cho thấy, việc này không ảnh hưởng đến ham muốn ‘chuyện ấy’ của họ. Thậm chí, một số người còn cho rằng, ‘cậu nhỏ’ của họ còn nhạy cảm hơn với các kích thích.

Lịch sử của việc cắt bao quy đầu

nam6 Những bí ẩn xung quanh cậu nhỏ

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến ham muốn (Ảnh minh họa: Internet)

Theo các nghiên cứu, nghi thức cắt bao quy đầu được thực hiện rất sớm ở Ai Cập cổ đại vào khoảng 2400 năm TCN. Sở dĩ chúng ta biết điều này nhờ các tư liệu còn sót lại trên các bức tường ở khu vực chôn cất Saggara có mô tả cảnh cắt bao quy đầu với bác sĩ phẫu thuật và con dao.

Đến thời hiện tại, phẫu thuật cắt bao quy đầu trở nên phổ biến ở Mỹ từ thế kỷ 19. Người ta tin rằng, cắt bao quy đầu từ khi bé trai mới sinh sẽ giúp chúng tránh được chứng ‘cuồng tự sướng’, giảm nguy cơ rối loạn chức năng tình dục.

Đến hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng cắt bao quy đầu từ nhỏ sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật. Tuy nhiên, các nghiên cứu vẫn chưa đưa ra được bằng chứng rõ ràng, chính xác về quan điểm này.

Theo Songkhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *