Nguyên tắc ăn uống sớm có Dê con

Tỷ lệ hiếm muộn, vô sinh trong xã hội hiện đại ngày một tăng cao và chị em cũng có muôn vàn lý do để đổ lỗi cho việc giảm khả năng thụ thai tự nhiên.

1112 Nguyên tắc ăn uống sớm có Dê con

Một trong những lý do hàng đầu được đưa ra là do độ tuổi kết hôn. Việc phụ nữ ngày nay theo xu hướng ngày càng kết hôn muộn đã gây ra hệ quả hiếm muộn hoặc không thể có con. Bên cạnh đó, một nguyên nhân nữa cũng không kém phần “nguy hiểm” mà nhiều người không để ý đến là chế độ ăn uống. Theo các chuyên gia khoa sản, việc cải thiện chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý sẽ giảm đáng kể tỷ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh.

Vợ chồng Hà đã từng rất khổ sở sau 5 năm cưới nhau mà vẫn không thể mang thai. Khi lấy nhau 2 người đã ở cái tuổi ngấp ngoái 30. Chính vì vậy mà ngay sau tuần trăng mật, bố mẹ hai bên đã lên kế hoạch bắt anh chị phải có em bé ngay. Ấy thế mà sau suốt 2 năm trời cố gắng, kết quả vẫn là con số 0.

Sau đó anh chị đã quyết định đi chữa trị vô sinh. Theo các bác sĩ thì Hà khó có con vì cô bị u nang buồng trứng trong khi chồng lại có chất lượng tinh trùng kém. Nghĩ rằng nguyên nhân này không quá quan trọng, hai vợ chồng cô đã không chữa trị ngay mà lại đi bốc thuốc nam rồi thì đi lễ xin con. Kết quả là sau 3 năm trời vẫn chẳng có tăm hơi gì. Lúc này, được nhiều người thân khuyên nhủ, vợ chồng cô mới quyết định đến bác sĩ chữa vô sinh có tiếng ở Hà Nội để chữa trị.

Nguyên nhân được bác sĩ kết luận thì vẫn chẳng có gì  thay đổi nhưng cách chữa trị thì khác đơn giản. Hai người buộc phải thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất hữu cơ bao gồm các thức ăn hữu cơ, nhiều rau, cá và hạn chế các loại thịt. Đồng thời hai người cũng phải hạn chế đến mức tối đa đồ uống có cồn, cà phê và ưu tiên sử dụng cơm, gạo và các loại đậu, ngũ cốc. Việc thực hiện chế độ ăn uống này đều đặn đã giúp anh chị điều tiết insulin, nâng cao hormone cố định trong cơ thể và tăng cường khả năng sinh sản.

Chẳng thế mà chỉ sau 6 tháng, hai người đã có “tin vui” và giờ “mầm tình yêu” của họ đã sắp chào đời.

Cũng theo các chuyên gia khoa sản, thuốc trừ sau và các kích thích tố có trong các sản phẩm từ động vật, thực vật có chứa nhiều chất nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người, từ đó tác động xấu đến khả băng thụ thai. Vì vậy, các cặp vợ chồng nên biết cách chọn lựa những loại thực phẩm đảm bảo an toàn và giàu chất hữu cơ để bổ sung vào cơ thể.

Nguyên tắc ăn uống giúp tăng khả năng sinh sản

– Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu) và ít các loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh.

– Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ)

– Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp – như hạt ngũ cốc, rau, và một số trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế.

– Tiêu thụ một lượng vừa phải các sản phẩm sữa giàu chất béo – như kem, sữa nguyên chất, và pho mát.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *