Nguyên nhân gây đau trong lần “yêu” đầu

Phần lớn các cô gái đều lo lắng về cảm giác đau đớn trong lần “yêu” đầu. Tuy nhiên, trên thực tế mọi chuyện đều không quá nghiêm trọng như họ nghĩ. Một số ít người nói rằng họ bị đau nhưng phần lớn các trường hợp “giao ban” lần đầu đếu khẳng định họ có thể chịu đựng được.

Hoạt động tình dục trong lần đầu tiên có thể gây cảm giác đau cho phái nữ nếu như màng trinh của họ vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau, cảm giác đau sẽ giảm dần. Chính vì vậy, nếu cảm giác đau đớn, khó chịu cứ kéo dài, bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ phụ khoa.

Nguyên nhân có thể là do tình trạng dị ứng với bao cao su, do lượng hóc-môn estrogen thấp (ở những phụ nữ tuổi đã cao) hoặc cũng có thể là do chứng đau âm hộ mãn tính. Ngày nay, khoa học hiện đại cũng đã khẳng định màng trinh của phụ nữ có thể bị rách bởi nhiều hoạt động khác nhau trong cuộc sống thường ngày. Chẳng hạn như các hoạt động tập thể dục hoặc những trò chơi thể thao… đều có thể làm rách màng trinh – một bộ phận khá mỏng manh nằm cách mép âm đạo khoảng vài cm.

yeu53 Nguyên nhân gây đau trong lần yêu đầu

Hiện tượng chảy máu trong lần yêu đầu cũng hết sức bình thường vì đó là dấu hiệu cho thấy màng trinh đã bị phá vỡ. Đối với một số phụ nữ, hoạt động tình dục có thể mang lại cảm giác đau đớn nếu như “đối tác” của họ chạm vào cổ tử cung trong quá trình xâm nhập. Những trường hợp bị đau khác được cho là do họ đã thực hiện việc xâm nhập ngay thay vì phải tiến hành màn dạo đầu để khơi gợi cảm xúc và ham muốn yêu đương.

Mặc dù chuyện phòng the vẫn có thể gây đau đớn nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì càng lo lắng thì cảm giác đau càng trở nên mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ rằng những hoạt động ở màn dạo đầu trước khi cuộc vui thật sự diễn ra sẽ giúp bạn hạn chế sự xuất hiện của các cơ đau trong lần yêu đầu. Đó là vì các cơ xương chậu sau khi được kích thích sẽ thư giãn và cảm giác ham muốn tình dục sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyện giường chiếu của đời sống hôn nhân.

Trên thực tế, người bạn đời của bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn thư giãn, cảm thấy thoải mái và bớt lo lắng hơn khi cuộc “giao ban” thật sự bắt đầu.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *