Biến tấu đơn giản từ cá thu sẽ giúp bạn có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn để đổi khẩu vị gia đình.
Nguyên liệu làm cá thu sốt me:
– Cá thu: 2 hoặc 3 khúc.
– Me chín: 50g
– Hành tím, tỏi băm, phần tỏi nhiều hơn.
– Ớt sừng: 2 trái
– Hành lá
– Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu:
– Cá thu: Rửa sạch với nước muối loãng, để ráo, bạn cũng có thể dùng giấy thấm hết nước để cá khô.
– Me chín: Ngâm với nước sôi khoảng 15 phút, dùng tay bóp đều để me tan hết, lọc lấy nước, bỏ hạt.
– Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.
Cách làm cá thu sốt me như sau:
– Cá thu chiên vàng trên chảo dầu rồi vớt ra đĩa.
– Hành tím, tỏi làm sạch, băm nhuyễn, sau đó cho vào chảo dầu phi thơm.
– Sau đó bạn đổ nước me, thêm hạt nêm, nước mắm, đường, nếm thấy có vị chua, mặn, ngọt thì cho cá thu vào đun nhỏ lửa.
– Khi thấy nước me sền sệt, thấm đẫm cá, bạn cho hành lá, ớt sừng vào rồi tắt bếp.
Cho cá ra đĩa và rắc hạt tiêu lên, thưởng thức món ăn này lúc nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công với cách làm cá thu sốt chua cay và có bữa cơm ngon miệng bên cả gia đinh.
Nghĩa Nguyễn