Một số gợi ý giúp chồng chăm sóc vợ bầu

Mang thai là khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi đối với người phụ nữ. Làm sao để vợ vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thoải mái là điều băn khoăn của không ít các anh chồng.

Dưới đây là một số gợi ý giúp chồng chăm sóc vợ bầu:

1. Hãy kiên nhẫn

Những thay đổi hormone trong thai kỳ sẽ khiến mẹ bầu nhạy cảm, mệt mỏi, nhiều cơn đau nhức hơn. Người vợ bị nghén, buồn nôn, hay khóc… tất cả trở nên thật tồi tệ. Bởi vậy, người chồng hãy kiên nhẫn trước những thay đổi thất thường ở vợ.

2. Học thêm kiến thức

Mặc dù người chồng không trải qua cảm giác mang nặng đẻ đau nhưng người chồng nên tìm hiểu kiến thức về thai kỳ thông qua sách báo. Hãy hiểu những thay đổi về thể chất cũng như tình cảm của người vợ trong lúc mang bầu.

bau41 Một số gợi ý giúp chồng chăm sóc vợ bầu

3. Hãy tâm lý và an ủi vợ

Người vợ sẽ có những lo lắng như sợ đau đẻ, sợ thay đổi ngoại hình sẽ làm chồng chán. Bởi vậy, hãy chia sẻ với vợ và động viên vợ để cô ấy tự tin sẽ hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ trong tương lai.

4. Giảm căng thẳng cho vợ

Người chồng hãy giúp vợ mình thư giãn trong thời gian này. Hãy tạo không gian thoải mái nhất để vợ ngủ, làm việc nhà, thư giãn… Một người mẹ hay bị stress sẽ sinh ra những em bé kém khỏe, kém thông minh. Do đó, hãy cẩn thận.

5. Đưa vợ đi khám thai

Cùng vợ đi khám thai là một phần trách nhiệm và nghĩa vụ của người làm chồng. Bằng cách này, người chồng sẽ nhận được những tư vấn có giá trị trực tiếp từ bác sĩ sản khoa. Người vợ sẽ hạnh phúc vì luôn có chồng bên cạnh.

6. Quà tặng là massage cho vợ

Đau khớp và đau cơ bắp trở nên khó khăn hơn cho người vợ khi mang bầu. Vì vậy, hãy cố gắng massage giảm đau cho vợ. Tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc của người chồng sẽ giúp vợ giảm bớt những cơn đau và ổn định cảm xúc.

7. Giúp vợ việc nhà

Mang thai là khoảng thời gian không dễ dàng cho người vợ để làm các công việc nhà. Người vợ bị nghén, mệt mỏi… sẽ không thể chu tất hoàn thành việc nhà. Bởi thế, người chồng hãy chủ động và tự giác giúp vợ.

Theo Mevabe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *