Một số cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Việc chữa trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc tây là thực sự cần thiết nhưng nếu bị bệnh kéo dài thì bạn nên tìm ra các phương án trị bệnh khác giúp việc sử dụng thuốc tây hạn chế hơn nhằm tránh tác dụng phụ của thuốc.Trong cuộc sống có rất nhiều bài thuốc dân gian có tác dụng trị căn bệnh này , người bệnh nên tham khảo vì biết đâu nó phù hợp với cơ địa của bạn thì sao.

– Cà pháo khoảng 5 quả , rửa sạch, cắt bỏ phẩn cuống, dùng dao khía cà pháo làm 4 theo chiều dọc nhưng không để cà dứt rời ra. Đem cà hấp chín , để nguội và xé rời ra thành các miếng nhỏ. Hoà hỗn hợp gồm 1 ít tỏi giã nát, 1 ít bột gừng , xì dầu, dấm và cho cà vào ăn chung. Tỏi và gừng đều là những vị thuốc có tính kháng khuẩn rất tốt cho việc phòng và trị bệnh dạ dày

132 Một số cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

– Chuẩn bị 10g chè khô, 3 củ tỏi, 3g muối ăn. Trước tiên, đem tỏi rửa sạch, giã nhỏ, cho chè và muối ăn vào, giã nhẹ, đảo đều, đổ vào chảo sao khoảng 5 đến 7 phút. Sau lấy ra dùng khoảng 200g, đổ nước sôi vào ngâm, khi ngấm nước, đổ ra uống; bã thuốc có thể rót tiếp nước và uống lại vài lần.

– Dùng 3g chè xanh, 3g gừng khô thái thành sợi nhỏ, thả vào cốc, lấy nước vừa sôi đổ vào ngâm 10 phút. Dùng thay trà, uống thường xuyên. Bài thuốc này có thể trị bệnh đau viêm dạ dày cấp tính.

133 Một số cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Việc trị bệnh không nên nóng vội mà nó đòi hỏi cả một quá trình lâu dài. Bạn nên kiên trì theo đuổi 1 phương pháp trị bệnh để cho kết quả nhanh nhất.

Theo Suckhoeodoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *