Một số biểu hiện của bệnh lậu cấp tính

Bệnh lậu là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp ở lứa tuổi có hoạt động tình dục. Thông thường bệnh lậu biểu hiện ở hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị hoặc điều trị không dứt điểm bệnh sẽ chuyển sang mãn tính khó điều trị và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Dưới đây là một số biển hiện của bệnh lậu cấp tính cần biết để phát hiện sớm bệnh lậu:

Do chức năng sinh lý và giải phẫu cơ quan sinh dục ở nam và nữ khác nhau nên bệnh lậu cấp tính thể hiện ở nam giới và nữ giới có khác nhau.

benh lau o nam va nu gioi Một số biểu hiện của bệnh lậu cấp tính

Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2- 6 ngày, đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo, nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung. Vì vậy, ít có triệu chứng biểu hiện cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Ở nữ giới thường gặp ở dạng nhiễm lậu không triệu chứng nhiều hơn là lậu cấp, thể cấp thường phối hợp viêm niệu đạo cấp với viêm cổ tử cung. Người bệnh có thể thấy có triệu chứng tiểu rắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy, cổ tử cung, âm hộ, âm đạo viêm tấy đỏ, có mủ.

Nếu giai đoạn cấp tính không được phát hiện và điều trị bênh lậu sẽ chuyển sang mãn tính gây những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Do vậy, nếu có quan hệ tình dục không lành mạnh, hoặc các biểu hiện triệu chứng lâm sàng trên hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Theo Benhxahoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *