Mẹo trị tận gốc trẻ đái dầm ban đêm

Đái dầm vào ban đêm ( tiểu tiện không tự chủ khi ngủ) là một tình trạng thường gặp ở trẻ khiến cha mẹ lo lắng. Theo các chuyên gia, đái dầm ở trẻ dưới 5 tuổi không phải điều đáng lo ngại vì lúc này trẻ vẫn đang hoàn thiện khả năng kiểm soát bàng quang.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ để trị tận gốc đái dầm ban đêm ở trẻ cha mẹ có thể tham khảo.

be13 Mẹo trị tận gốc trẻ đái dầm ban đêm

Trẻ đái dầm vào ban đêm khiến cha mẹ lo lắng

Long nhãn hoặc vải khô 5-10 quả mỗi ngày, ăn vào buổi sáng khi bụng đói. Dùng cho những trẻ sắc mặt trắng xanh, tứ chi không ấm, tiểu trong, nhiều.

Quả óc chó và nho khô: Cho con của bạn ăn 1 muỗng cà phê hạt nho khô và 2 muỗng cà phê hạt óc chó như một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

oc cho Mẹo trị tận gốc trẻ đái dầm ban đêm

Cháo nhân sâm. Gạo tẻ 100 g, rang cho nở, sau dùng lửa nhỏ hầm nhừ. Lấy 10 g nhân sâm thái lát mỏng cho vào hầm tiếp là được. Mỗi ngày cho ăn một lần, nên sử dụng thường xuyên.

Nước rau ngót. Lấy 40g lá rau ngót tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nước đun sôi để nguội, khuấy đều, để lắng gặn nước uống làm hai lần cách nhau 10 phút có tác dụng chữa dị ứng, đái dầm.

Củ mài (hoài sơn) 4 phần, sao vàng, ô dước 3 phần, ích trí nhân (quả ré) 3 phần. Ba vị sấy khô, tán mịn, luyện với hồ làm viên bằng hạt ngô, sấy khô bảo quản trong lọ sạch. Trẻ em tùy tuổi, mỗi lần cho uống 4-8g, ngày uống 2 lần với nước ấm vào lúc đói bụng.

Dùng lá hẹ xào với tôm tươi cho trẻ ăn thường xuyên.

Bạch quả và phúc bồn tử dùng vải màn khô bọc lại, ninh lấy nước để nấu canh cùng bàng quang lợn cũng là một cách chữa đái dầm hiệu quả.

Hạn chế đồ uống

Cha mẹ nên hạn chế lượng nước trẻ được uống sau bữa tối giúp giảm lượng nước tiểu sản xuất vào ban đêm. Tuy nhiên, cũng không nên tỏ ra quá nghiêm ngặt vì bé có thể hiểu nhầm là đang bị trừng phạt và sẽ tỏ thái độ thù địch. Cần chú ý cho bé uống đủ nước vào ban ngày.

Đánh thức bé vào ban đêm

be5 Mẹo trị tận gốc trẻ đái dầm ban đêm

Đánh thức và đưa bé vào nhà vệ sinh vài giờ sau khi đi ngủ. Trong đa số trường hợp, bé sẽ nửa tỉnh nửa mê khi đi vệ sinh. Một số bác sỹ cho rằng phương pháp này khiến tình trạng đái dầm trở nên trầm trọng hơn, lý do là thay vì để bé học cách nhận biết bàng quang đã đầy khi đang ngủ, phương pháp này chỉ tập cho bàng quang tống nước tiểu ra ngoài vào khoảng thời gian nhất định mỗi đêm.

Đồng hồ báo thức cho trẻ đái dầm

Thiết bị này giúp đánh thức bé khi bé đái dầm. Nó gồm 2 phần chính: bộ phận cảm nhận ẩm ướt được cài vào quần lót và chuông để đánh thức bé. Một số thiết bị có thêm khả năng rung, giúp đánh thức bé hiệu quả hơn.

Theo Bekhoemevui

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *