Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

Trẻ em rất dễ bị nhiễm giun, nhất là khi bố mẹ không cẩn thận trong việc giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm cho bé. Trẻ bị giun sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, khiến bé chậm tăng cân. Bố mẹ nên quan sát đến các biểu hiện bệnh của bé và đưa bé đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cách tẩy giun đúng cách.

Thông thường, trẻ 2 tuổi là có thể tẩy giun. Còn trong trường hợp trẻ nhỏ hơn nhưng có giun trong bụng thì cũng cần tẩy giun theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian cũng có một số bài thuốc giúp tẩy giun rất hiệu quả mà bạn cũng có thể áp dụng thử nếu không muốn dùng thuốc để tẩy giun cho bé.

be8 Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

1. Cách trị giun kim với tỏi

Cách làm 1:

– Tỏi bóc võ, giã nát, cho vào nước đun sôi để nguội với tỷ lệ 1/10, ngâm trong 1-2 giờ.

– Lấy nước cốt ngâm tỏi qua gạc lọc.

– Trộn đều nước cốt tỏi với lòng đỏ trứng gà.

Sử dụng dung dịch này thụt rửa hậu môn cho trẻ hàng ngày liên tục từ 3-5 ngày.

Cách làm 2:

Tỏi giã nát trộn với dầu vừng hoặc dầu lạc bôi vào hậu môn. Lưu ý: Ngâm tỏi với tỷ lện nước phù hợp để tránh gây nóng, bỏng rát cho bé.

toi1 Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

2. Cách trị giun kim bằng rau sam

Cách làm:

– 50g rau sam rửa sạch, thêm ít muối giã nát, vắt lấy nước, thêm ít đường vào cho dễ uống.

– Uống liền trong 3-5 ngày.

rau sam Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

3. Trị giun đũa bằng quả trâm bầu

Cách làm:

Quả trâm bầu với lá mơ tam thể lượng bằng nhau, thái nhỏ, trộn đều, thêm bột vào làm bánh, hấp lên, ăn vào sáng sớm lúc đói.

tram bau Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

4. Tẩy giun đũa bằng cây sử quân tử

Cây sử quân tử còn gọi là cây cây quả giun, quả nấc, sứ quân tử, có tác dụng tẩy được giun đũa rất hiệu quả. Sử quân tử là một loại dây leo, hay nói cho đúng là loại cây mọc tựa vào cây khác hoặc hàng rào. Sách cổ ghi chép sử quân tử có vị ngọt, tính ôn, không có độc, vào hai kinh tỳ và vị, chữa 5 chứng cam của trẻ em, tiểu tiện đục, sát trùng và chữa khỏi chứng tả lỵ, còn làm khỏe tỳ vị, chữa hết thảy các bệnh lở, ngứa của trẻ em.

Cách làm:

Nghiền thành bột hạt quả sử quân, cho trẻ em uống từ 5-10 g, người lớn uống từ 10-20 g. Uống liên tục trong 3 ngày vào buổi sáng.

su quan tu Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

5. Chữa giun móc giun kim và sán từ hạt bí

Cách làm:

Rang hạt bí và ăn vào sáng sớm, lúc còn đói, khoảng 60g với người lớn, 30-50g với trẻ nhỏ để tẩy giun đũa.

Lấy 120g hạt bí và hạt cau, nghiền thành bột, trộn đều. Uống 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều lúc đói, uống liên tục trong 3 – 4 ngày để tẩy giun móc.

Bạn sử dụng khoảng 30-50g hạt bí giã nát, uống hai lần mỗi ngày với nhiều nước, uống 7 ngày liên tục, lúc đói để tẩy giun kim.

Lấy một ít hạt bí, nghiền nát hạt bí sau khi bóc vỏ. Khi uống, bạn cho thêm một ít nước, trộn đều với mật hoặc đường. Bạn có thể sử dụng 100g với người lớn, 30g với trẻ em 3-4 tuổi, 50g ở trẻ 5-7 tuổi, còn với trẻ từ 7-10 tuổi dùng 75 g uống vào sáng sớm, lúc đói để tẩy sán.

hat bi Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

6. Trị giun đũa, giun kim bằng lá mơ lông

Cách làm:

– 50g lá mơ rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt cho thêm một ít muối hòa tan rồi uống. Uống vào buổi sáng lúc đói, sau 2-3 ngày giun sẽ ra hết.

Nếu bị nhiễm giun kim cũng uống nước cốt lá mơ như trên, ngoài ra lấy khoảng 30g rau mơ (cả lá, ngọn), rửa sạch, giã nát rồi cho thêm vào 500ml nước sôi để nguội, dùng bơm thụt vào hậu môn trước khi đi ngủ, khoảng 2-3 phút, giun sẽ bò ra.

la mo Mẹo tẩy giun dân gian hiệu quả cho bé

Theo Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *