Mẹo đơn giản giúp bạn sơn mới tường nhà đẹp như họa sĩ

Tạo hoa văn nếp gấp cho tường nhà bằng áo cũ, sử dụng bọt biển tạo thành bức tường gạch nâu hoặc dùng túi nilon để tạo hiệu ứng đám mây là 3 mẹo đơn giản giúp bạn sơn mới tường nhà đẹp như họa sĩ.

Sử dụng bọt biển tạo thành bức tường gạch nâu

Thay vì phải mất một khoản tiền khá khá để tạo nên một bức tường gạch đẹp, bạn có thể áp dụng cách sau: Sử dụng miếng mút khổ rộng nhúng vào sơn nâu, sau đó hãy áp nó lên tường nhà. Bạn cứ tiếp tục thao tác này tới khi bức tường được phù đầy “gạch” nâu. Như vậy, không cần dùng tới bất kỳ một viên gạch nào, bạn vẫn có thể sở hữu bức tường gạch đẹp mắt.

h1 e8f7
Khi sơn lại tường nhà, gia chủ có thể sử dụng bọt biển để tạo thành bức tường gạch nâu độc đáo như này.

Được biết, một chàng trai kiến trúc sư đã sáng tạo nên kỹ thuật sơn tường độc lạ nói trên. Mẹ của anh vô cùng sửng sốt khi thấy anh áp miếng bọt biển lên bức tường trắng. Tuy nhiên, sau khi ngôi nhà hoàn thiện, bà rất hài lòng với những gì mà cậu con trai đã kỳ công sáng tạo. Cách sơn tường này không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí mà còn tạo sự tươi mới, cá tính cho ngôi nhà. 

Nếu không thích bức tường gạch nâu cổ điển, bạn cứ thỏa sức sáng tạo theo cách riêng của mình bằng cách cắt tấm bọt biển thành nhiều hình dáng khác nhau rồi thao tác.

Dùng áo cũ để tạo hoa văn nếp gấp cho tường nhà 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một tấm vải cũ hoặc chiếc áo cũ quấn ngoài cây cọ sơn tường và cố định hai đầu bằng dây buộc. Để có được những hoa văn đẹp, bạn nên tạo các nếp gấp và tạo độ dúng cho tấm vải hoặc áo cũ.

Khi đã hoàn thành khâu trên, bạn lăn cây cọ vào sơn rồi lăn lên mảng tường nhà mà bạn muốn tạo điểm nhấn. Lưu ý, bạn nên chọn màu sơn hài hòa với tổng thể ngôi nhà để mang lại hiệu ứng tốt nhất.

h2 02aa
Bức tường đầy “nếp gấp” sau khi được sơn mới, là điểm nhấn hút mắt cho không gian sống.

Sử dụng túi nilon để tạo hiệu ứng đám mây

Trước hết, bạn hãy lấy một túi bóng và vo túi thành quả cầu tròn. Sau đó, nhúng túi bóng đã vo tròn vào sơn màu trắng rồi áp lên bức tường xanh. Có thể nói, đây là một trong những cách đơn giản giúp căn phòng của bé yêu nhà bạn trở nên sinh động, cuốn hút hơn. 

h3 43f9
Phòng của bé trở nên sinh động và có chiều sâu hơn khi được sơn mới.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *