Máu báo thai như thế nào?

Có rất nhiều biểu hiện khi mang thai thường gặp ở chị em như đau ngực, đi tiểu nhiều, nhiệt độ cơ thể tăng, chậm kinh, cảm thấy mệt mỏi, ra máu…. nhưng hiện tượng ra máu không phải ai cũng có, vậy máu báo thai là như thế nào?

1169 Máu báo thai như thế nào?

Máu báo thai là hiện tượng khi trứng được thụ tinh tạo thành phôi và di chuyển vào đến buồng tử cung thì sẽ bám vào thành tử cung để lấy dinh dưỡng từ mẹ cho quá trình phát triển, quá trình này còn gọi là thai làm tổ trong buồng tử cung. Trong quá trình làm tổ, phôi thai sẽ làm tổn thương một ít niêm mạc tử cung nên gây ra hiện tượng xuất huyết hay còn gọi là máu báo. Khoảng 8 ngày sau khi rụng trứng, một số người thấy xuất hiện máu báo, nó có dạng đốm nhỏ và đôi khi ra khá ít.

Lượng máu này ít hay nhiều tùy theo từng người, có người chỉ vài giọt, cũng có người rỉ rả ít một trong 1-2 ngày, tuy nhiên ít hơn nhiều so với một kỳ kinh thông thường của mỗi người.

Máu hành kinh thường có màu đỏ sậm, không đông gồm máu và các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, chất nhầy cổ tử cung. Lượng máu mất khoảng 80ml. Thông thường máu kinh sẽ nhiều sẽ ra ồ ạt và kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày nên sẽ khác hoàn toàn so với máu báo.

Máu báo có thai chỉ ra một vài giọt, thường là máu tươi không kèm theo dịch nhầy. Sẽ xuất hiện khi thai nhi 3-4 tuần tuổi. Trong trường hợp có thai mà ra máu nhiều, hoặc có kèm theo hiện tượng đau bụng, sốt…. thì là hiện tượng bất thường, gợi báo tình trạng sảy thai, thai lưu….

Theo Bau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *