Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm là hành vi chỉ dành cho những người có ham muốn tình dục cao. Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ khi biết được những lợi ích của việc “tự sướng”.

Tăng lưu thông oxy đến não

Thủ dâm có thể mang lại nhiều lợi ích cho não bộ. Theo đó khi đạt cực khoái, não sẽ hoạt động tích cực hơn, điều này làm gia tăng oxy đến não. Các chuyên gia tình dục cho biết, lưu lượng máu và oxy tăng lên từ việc tăng cường kích thích tình dục hoặc tập luyện đều rất tốt cho chất xám của bạn.

Giảm đau

Các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, “tự sướng” có thể thực sự giảm đau, tương tự như khi bạn quan hệ với đối tác. Trong một nghiên cứu với hơn 800 bệnh nhân được công bố trên tạp chí Cephalacheia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoạt động tình dục giúp giảm đau nửa đầu ở 60% bệnh nhân.

Lý do tại sao bạn nên thủ dâm thường xuyên hơn
“Tự sướng” có thể thực sự giảm đau. Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa hoạt động tình dục làm giảm cường độ đau bụng lúc hành kinh và đau do viêm khớp. Chúng kích thích giải phóng endorphin trong não, hoạt động như một phương thuốc giảm đau. Đối với migraine, chất serotonin phóng thích lúc khoái cảm sẽ làm co các mạch máu đang giãn ra trong não.

Giảm căng thẳng

Hiệu quả chữa trị kế tiếp của hoạt động “tự sướng” là giảm căng thẳng. Đầu tiên cortisol làm gia tăng sự cơ động trong máu và giúp kích thích sự phòng chống stress. Tuy nhiên, hiệu quả của nó rất ngắn. Bên cạnh đó các “hormone hạnh phúc” được tiết ra khi đạt cực khoái như oxytocin, endorphin… cũng giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Lý do tại sao bạn nên thủ dâm thường xuyên hơn - 1
Thủ dâm giúp giảm căng thăng. Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo là vai trò của các hormone khác, như DHEA làm gia tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ, làm êm dịu màng nhầy, cải thiện tâm trạng và giảm sự lo âu. Bên cạnh đó DHEA còn giúp cơ thể cảm thấy an toàn, kích thích giấc ngủ ngon.

Thủ dâm có thể “tiết lộ” những gì bạn thích khi “yêu”

Nghiên cứu từ Đại học Indiana cho thấy về mặt kích thích bộ phận sinh dục, phụ nữ có sở thích rất đa dạng về những vị trí họ mong muốn chạm vào khi ân ái. Lợi ích lớn nhất của thủ dâm là chị em có thể hiểu những gì cảm thấy tốt và mang lại cực khoái cho mình. Nếu bạn có thể chia sẻ những điều này với đối tác, chúng sẽ mang lại đời sống tình dục thăng hoa hơn.

Lý do tại sao bạn nên thủ dâm thường xuyên hơn - 2
Lợi ích lớn nhất của thủ dâm là chị em có thể hiểu những gì cảm thấy tốt và mang lại cực khoái cho mình. Ảnh minh họa: Internet

Đồng thời các chuyên gia tình dục cũng khuyên phụ nữ nên sử dụng nhiều phương pháp thủ dâm khác nhau để tự khám phá chính cơ thể của mình như: dùng tay, máy rung, nước từ bồn tắm hoặc vòi hoa sen…

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY