Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Quan hệ tình dục có thể là điều mà bạn phân vân trong thời gian mang thai. Một số người rất ngại ngùng với những thay đổi cơ thể khi có bầu, một số cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Nhưng quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ và an toàn.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh khác thì bạn cũng cần phải duy trì mối quan hệ vợ chồng với đối tác. Trành đừng để những thay đổi của hormone hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng. Chồng bạn cũng cần được chia sẻ và yêu thương. Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Quan hệ tình dục trong khi mang thai phụ thuộc vào bạn

Rất nhiều cũng phụ thuộc vào bạn. Điều này có nghĩa là bạn cảm giác về việc mang thai như thế nào, bạn cảm giác về hình ảnh cơ thể ra sao hay thay đổi trong cơ thể của bạn có khiến bạn hạnh phúc không?.

Sang ba tháng thứ hai của giai đoạn bầu bí là thời gian cần phải làm mới mối quan hệ tình dục, trước khi bạn gặp những sự khó chịu do cơ thể trở nên cồng kềnh trong ba tháng cuối và sau khi buồn nôn và mệt mỏi của ba tháng đầu tạm lắng xuống.

Mối quan hệ của bạn trước khi mang thai

1108 Lưu ý khi quan hệ tình dục lúc mang thai

Mối quan hệ của bạn trước khi mang thai cũng đóng một phần quan trọng. Làm thế nào, khi nào, ở đâu và tại sao bạn rất thích quan hệ tình dục có thể là có những đáp án khác nhau dù cùng một độ tuổi tuổi.

Những cặp vợ chồng quan hệ tình dục bất hợp pháp đột nhiên nhận thấy rằng quan hệ tình dục “hợp pháp” bỗng nhàm chán sau khi họ đã kết hôn vì lợi ích của đứa con chưa sinh.

Những thách thức khác nhau của quan hệ tình dục trong khi mang thai

Ngực và núm vú

Vuốt ve ngực có thể là màn dạo đầu thú vị – hoặc hết sức khó chịu trong 3 tháng đầu tiên khi phụ nữ có bầu. Vì lúc đó cơ thể phụ nữ đang bị đau. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì núm vú của bạn đang căng sữa và rò rỉ sữa non.

Các vị trí quan hệ tình dục

Vị trí cũng cần phải sáng tạo khi bụng của bạn bắt đầu to lên. Điều chỉnh vị trí để quan hệ trong 3 tháng đầu tiên để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ham muốn tình dục có thể giảm xuống bằng không trong những tháng cuối của thai kỳ, vì vậy ở 3 tháng thứ 2 của thời kỳ mang thai có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn.

Dễ bị các bệnh lây nhiễm

Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ quan hệ tình dục với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, không được điều trị, có thể dẫn đến sinh non và sinh con, và đe dọa sức khỏe của người mẹ.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *